Góc giải đáp: Máy hút bụi có hao điện không?

Góc giải đáp: Máy hút bụi có hao điện không?

“Máy hút bụi có hao điện không” là câu hỏi người dùng thường suy nghĩ trước khi quyết định đầu tư thiết bị để sử dụng hay trong quá trình sử dụng và vận hành máy. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp hoàn toàn cho bạn những thắc mắc này, cùng xem nhé.

Máy hút bụi có thao tác đơn giản là hút tất cả bụi cho vào túi rác bên trong, khi sử dụng một thời gian ngắn thì ngắt điện, đổ túi rác. Tuy nhiên, nếu dùng máy hút bụi không đúng cách sẽ gây lãng phí điện.

Khi sử dụng máy hút bụi có hao điện không?

Độ hao điện của máy hút bụi phụ thuộc vào công suất tiêu thụ điện của động cơ máy hút bụi. Mỗi loại sẽ có một công suất riêng biệt vậy nên độ hao điện sẽ khác nhau. Thông thường các loại máy hút bụi cho gia đình thường có công suất từ 1000 – 1500w và tối đa là 2000w. Các loại máy hút bụi công nghiệp công suất lớn thường được dùng làm sạch tại nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp thường có công suất lớn hơn từ 2000w – 25000w.

Vì vậy không thể khẳng định ngay rằng sử dụng có hao điện không.

Mẹo hay sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện

Chọn đúng loại máy công suất phù hợp với công việc

Đây là vấn đề rất quan trọng để đảm bảo tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Mỗi loại máy có thiết kế và công suất khác nhau, vì thế, khi chọn mua bạn nên tham khảo sự tư vấn của người bán hàng để chọn máy cho phù hợp. 

Bạn cần có sự tham khảo và lựa chọn cho phù hợp. Người dùng không nên chọn máy có công suất quá lớn so với diện tích cần làm sạch, bởi như thế khi máy hoạt động sẽ không làm việc hết công suất, gây lãng phí tiền bạc và điện năng.

Máy hút bụi công nghiệp tiết kiệm điện
Máy hút bụi công nghiệp tiết kiệm điện

Lưu ý trước mỗi lần sử dụng máy

– Kiểm tra động cơ máy, nếu khả năng bôi trơn của máy kém và bàn chải bị mài mòn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng lực hút của máy kém đi, thời gian vệ sinh bị kéo dài và gây ra lãng phí điện năng. Việc bảo quản này hạn chế khả năng xảy ra của vấn đề “máy hút bụi có tốn điện không”.

– Kiểm tra và đảm bảo túi lọc đã được giũ sạch. Nếu túi chứa đầy bụi, chúng sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Trong khi sử dụng nên chú ý

– Phải luôn kiểm tra đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió, không được để vật cản lấp những bộ phận này.

– Để máy làm việc liên tục (khoảng 2 – 5 phút hãy ngắt điện một lần, dừng 1 phút rồi cho máy hoạt động trở lại) vì khi hoạt động trong một thời gian dài máy sẽ rất nóng, gây ảnh hưởng đến động cơ, làm thất thoát nhiệt năng. Máy hút bụi có hao điện không là do công suất tiêu thụ của động cơ, nên điểm này bạn cần chú trọng lưu ý hơn nhé.

– Không sử dụng máy để hút các vật đang có nhiệt cao và kim loại sắc nhọn. Nếu hút phải các vật có nhiệt cao sẽ làm cho động cơ bị nóng lên đột ngột, hay hút phải các kim loại sắt nhọn sẽ phá hỏng bị cả động cơ.

Những điều nên tránh

– Không dùng máy trong giờ cao điểm, điện năng cung cấp rất yếu và dễ gây chập điện có thể làm hỏng máy và gây nguy hiểm.

– Không dùng máy hút bụi ở những chỗ ẩm ướt, vì hơi nước và độ ẩm sẽ làm giảm độ cách điện của động cơ, làm rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Không bao giờ chạy máy đến cuối của sợi dây (gần ổ cắm) để rút ổ cắm trên tường khi máy đang hoạt động. Điều này sẽ gây ra một hồ quang điện làm hỏng giắc cắm.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích, giúp quý khách giải đáp những thắc mắc trước và sau khi sử dụng máy hút bụi. Qua bài viết trên bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “máy hút bụi có hao điện không”.

admin

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Địa chỉ: Số nhà 8B, Ngõ 109, Phố Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Số điện thoại: 0243 792 5077 - 0912 370 282

Website đang chạy thử nghiệm