Các biểu tượng của xe ô tô và ý nghĩa đằng sau

Có hàng ngàn hãng xe ô tô trên thế giới và mỗi hãng lại có những biểu tượng khác nhau để khẳng định sự độc đáo, khác biệt của thương hiệu mình. Vậy bạn đã biết các biểu tượng của xe ô tô mang ý nghĩa gì chưa?

Nếu chưa hiểu về ý nghĩa ẩn sau logo của các thương hiệu ô tô nổi tiếng thế giới, các bạn có thể tham khảo bài viết được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Các loại xe khách 45 chỗ được nhiều người lựa chọn hiện nay

Ý nghĩa logo xe VinFast của Việt Nam

VinFast là hãng xe được phát triển bởi Vingroup – tập đoàn lớn mạnh hàng đầu tại Việt Nam. Logo của hãng xe VinFast có chữ P dập nổi, tượng trưng cho Việt Nam, Vingroup và Vươn lên, thể hiện sự rộng mở, phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Logo trên đầu xe khá lớn nhưng không phá vỡ tổng thể. Lưới tản nhiệt lục giác gắn các thanh kéo ngang tạo hình chữ V, thêm thanh nẹp crom nhỏ bên phải tạo thành chữ F trong VinFast.

Chữ V trong logo VinFast mang nhiều ý nghĩa biểu trưng
Chữ V trong logo VinFast mang nhiều ý nghĩa biểu trưng

Logo xe hơi Ford biểu thị điều gì?

Thương hiệu xe hơi Ford được thành lập bởi Henry Ford và các cộng sự vào năm 1903. Logo của hãng được thiết kế vô cùng đơn giản, chỉ là chữ Ford được bao quanh bởi hình oval có nền xanh. Tuy sở hữu thiết kế đơn giản nhưng logo của hãng xe Ford chứa đựng ý nghĩa rất sâu sắc: chữ Ford thể hiện sự mạnh mẽ và thịnh vượng; hình oval xung quanh tượng trưng cho công nghệ vượt bậc, hiện đại. Còn màu xanh dương trong nền logo thể hiện sự thân thiện, trường tồn và sự quan tâm của Ford tới người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Ý nghĩa logo xe hơi Lamborghini

Thương hiệu xe hơi Lamborghini được sáng lập bởi Ferrucio Lamborghini vào năm 1963. Trong các biểu tượng của xe ô tô thì logo của hãng Lamborghini bị hiểu lầm nhiều nhất. Logo của hãng mang hình ảnh một chú bò vàng. Nhiều người cho rằng nó thể hiện cho tốc độ và sức mạnh của xe. Tuy nhiên, ý nghĩa thực tế của logo lại vô cùng đơn giản. Đó là hình ảnh biểu thị ngày tháng năm sinh thuộc cung kim ngưu của nhà sáng lập Lamborghini.

Biểu tượng của xe ô tô thương hiệu Lamborghini là một chú bò vàng
Biểu tượng của xe ô tô thương hiệu Lamborghini là một chú bò vàng

Ý nghĩa logo của hãng Mecerdes-Benz

Thương hiệu xe hơi Mecerdes-Benz được thành lập vào năm 1962. Đây là một trong những hãng xe hơi lâu đời nổi tiếng có lưu lượng khách hàng đông nhất thế giới và tên tuổi của hãng vẫn ngày càng phát triển suốt những năm qua. Logo của hãng là hình ảnh ngôi sao 3 cánh thể hiện khát vọng cháy bỏng, ước mơ của nhà sản xuất là mang sản phẩm của mình đến mọi nơi, từ mặt đất, dưới biển và cả trên bầu trời.

Ý nghĩa đằng sau biểu tượng của hãng Toyota

Toyota là hãng xe ô tô nổi tiếng đến từ Nhật Bản, được thành lập vào năm 1936. Biểu tượng logo độc quyền hiện nay của Toyota bắt đầu đưa vào sử dụng vào năm 1990. Logo của hãng gồm 3 hình elip lồng vào nhau, tượng trưng cho 3 ý nghĩa:

– Thể hiện sự quan tâm, chăm sóc dành cho khách hàng, đối tác trên khắp thế giới.

– Khẳng định chất lượng sản phẩm đến khách hàng.

– Thể hiện nỗ lực của nhà sản xuất trong việc phát triển công nghệ hiện đại để cho ra đời những sản phẩm tốt nhất.

Trên đây là thông tin chia sẻ về các biểu tượng của xe ô tô và ý nghĩa đằng sau chúng. Hy vọng nhờ vậy bạn sẽ hiểu hơn về các thương hiệu xe này để biết được ý mà nhà sản xuất muốn truyền tải qua logo thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *