Hướng dẫn cách thay nước giải nhiệt cho xe tay ga

Xe tay ga là một dòng xe máy đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hệ thống làm mát cho xe ga được sử dụng chủ yếu bằng dung dịch nước làm mát. Nhưng sau một thời gian sử dụng nước làm mát thường mất đi tác dụng và cần phải thay thế. Vì vậy bài chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thay nước giải nhiệt cho xe tay ga.

Tham khảo: Một số lưu ý khi rửa xe tay ga

Thực hiện chuẩn bị trước khi thay nước giải nhiệt cho xe tay ga

Theo như những chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa xe máy thì sau khoảng 2 năm hoặc khi dùng xe đi được 40.000Km thì nên thay nước làm mát một lần. Tuy nhiên trong một số điều kiện như đường đi khắc nghiệt, tần suất sử dụng xe nhiều thì thời gian cần phải thay nước giải nhiệt cho xe sẽ rút ngắn lại xuống còn từ 1 -1,5 năm hoặc 30.000Km. 

Vệ sinh két nước và thay nước làm mát cho xe tay ga
Vệ sinh két nước và thay nước làm mát cho xe tay ga

Khi thay nước làm mát cho xe máy tay ga cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Nước làm mát: Các loại nước làm mát cho xe tay ga được bán rất phổ biến trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Tùy theo từng loại xe mà sử dụng các loại nước giải nhiệt phù hợp.
  • Chuẩn bị dung dịch làm sạch két nước 
  • Các dụng cụ cần thiết như tua vít, kìm, cờ lê…
  • Chuẩn bị một chậu đựng nước thải và khăn lau sạch để vệ sinh khi thay nước giải nhiệt.

Hướng dẫn cách thay nước giải nhiệt cho xe máy tay ga

Để có thể thực hiện được công việc thay nước giải nhiệt thì bạn cần phải tìm được khay chứa nước làm mát. Thông thường tùy vào từng dòng xe tay ga khác nhau mà vị trí lắp đặt của két nước làm mát có sự khác nhau, Ví dụ như xe Lead có vị trí két làm mát ở cốp xe còn xe Air Blade thì nó lại nằm ở bánh sau.

Sau khi thực hiện việc xác định được két nước thì tiến hành các bước theo như sau:

  • Bước 1: Dựng chân chống giữa của xe và đặt xe cân bằng để dễ dàng thực hiện công việc hơn. Sau đó mở nắp chính và phụ của két nước làm mát.
  • Bước 2: Tìm van xả nước mát và đặt chậu chứa phía dưới van sả. Tiếp theo thực hiện xả hết nước làm mát ra.
  • Bước 3: Thực hiện lắp lại các van xả và vệ sinh két nước thật sạch tránh tình trạng tắc nghẽn xảy ra.
  • Bước 4: Lắp lại van xả rồi đổ dung dịch nước làm mát trở lại két nước làm mát.

Sau khi thực hiện xong các bước thay nước làm mát cho xế yêu bạn nên vệ sinh sạch sẽ máy và đồ dùng xung quanh. Tránh để nước giải nhiệt loang lổ bên ngoài sẽ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người xung quanh.

Trên đây là một số thông tin về cách thay nước giải nhiệt cho xe tay ga đúng chuẩn. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp bạn đọc có được phương pháp thay nước giải nhiệt xe máy tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *