Những vật dụng cần thiết trong việc rửa xe ô tô tại nhà

Những vật dụng cần thiết trong việc rửa xe ô tô tại nhà

Rửa xe ô tô tại nhà tưởng là công việc đơn giản, nhưng chẳng ai ngờ được nguyên nhân các vết trầy xước trên xe lại xuất phát từ việc chọn dụng cụ chùi rửa không đúng.

Những dụng cụ cần thiết để bạn có thể rửa xe oto tại nhà

1. Miếng bọt biển

Đây là vũ khí bí mật trong việc rửa xe nhưng lại hiếm khi xuất hiện. Miếng bọt biển được thiết kế để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu như vết ố bẩn do nhựa đường, phân chim … bám trên bề mặt thân xe.

Miếng bọt biển

2.Khăn chuyên dụng lau kính xe

Loại khăn này được dệt từ sợi vải mềm, nhỏ chuyên dùng cho việc vệ sinh bề mặt các lớp kính thủy tinh. Với các sợi vải mảnh đan chặt vào nhau, mặt khăn sẽ hấp thụ và làm sạch vết bẩn hiệu quả.

Tuy nhiên hãy chú ý sự khác biệt về độ dài sợi giữa khăn lau kính và khăn lau mặt sơn đồng thời không sử dụng khăn lau kính để lay mặt thân xe.

3. Thanh đất sét

Nếu cảm nhận lớp sơn bề mặt thân xe bị nhám do bám bụi hãy sử dụng thanh đất sét trong quá trình rửa xe để khắc phục. Dùng thanh đất sét bôi đều lên bề mặt sơn xe sẽ giúp loại bỏ những khu vực bám bụi hay những vết bẩn cứng đầu kết hợp với nước xà bông để tẩy sạch.

Thanh đất sét

Tuy nhiên đừng sử dụng nó trong mọi lần rửa xe chỉ dùng thanh đất sét khi bạn thấy một số khu vực trên bề mặt sơn bạn thấy bị nhám hay tẩy vết ố bẩn do nhựa đường, phân chim.

4. Găng tay giẻ lau

Găng tay Merino hay giẻ lau lông cừu là dụng cụ được dùng với nước xà bông kết hợp tẩy rửa để đánh bật bụi bẩn ra khỏi bề mặt lớp sơn giảm thiểu trầy sước.

Găng tay giẻ lau

5. Xô chứa nước

Bạn cần chuẩn bị ít nhất 2 chiếc xô khi rửa ô tô trong đó 1 xô chứa nước sạch xô còn lại hòa dung dịch tẩy rửa chuyên dụng với lượng nước nhất định. Sau mỗi lần dùng khăn lau hoặc miếng bọt biển để lau bề mặt xe nên nhúng vào xô chứa nước giặt sạch trước khi nhúng tiếp vào xô chứa dung dịch tẩy rửa để tiếp tục lau.

Làm như thế sẽ loại bỏ cát bụi bám trên khăn lau tránh gây tổn hại cho bề mặt sơn xe

6. Tấm lưới lót đáy xô

Tấm lưới này được làm bằng nhựa để lót dưới đáy xô chứa nước sạch và xô chứa dung dịch tẩy rửa. Tấm lưới này có tác dụng loại bỏ bụi bẩn khi bạn xả giẻ lau giảm thiểu khả năng bụi quay trở lại xe khi bạn tiếp tục lau chùi xe

Tấm lưới lót đáy xô

7. Máy rửa xe áp lực cao

Nếu thường xuyên rửa xe ô tô tại nhà bạn nên trang bị 1 chiếc máy xịt rửa xe cao áp. Các loại máy này có thể cho phép người dùng điều chỉnh được áp lực phun phù hợp với từng bề mặt cần làm sạch và có thể xịt mọi ngóc ngách trên xe

Máy rửa xe áp lực cao

Trong các loại máy thì máy rửa xe karcher có lực xịt mạnh góp phần đánh bay các vết bẩn giúp bạn tiết kiệm được công sức lau chùi được rất nhiều người yêu thích sử dụng.

8. Máy phun xà phòng

Đây là thiết bị gắn vào vòi xịt hoặc vòi phun máy rửa xe bằng cách đổ đầy xà phòng vào bình chứa máy sẽ trộn không khí nước và xà bông lại với nhau. Tạo ra bọt xà phòng siêu nhẹ phủ lên xe tẩy đi các lớp bẩn cứng đầu mà không làm trầy sước bề mặt trước khi rửa xe bằng tay

Máy phun xà phòng

9. Khăn lau sợi nhỏ

Khăn lau sợi nhỏ có nhiều kích cỡ đa dạng chiều dài các sợi hay mật độ sợi giày thưa được gọi là GSM tức gam/m2.

Khăn lau sợi nhỏ

Khăn để lau cửa sổ thường nằm trong khoảng 200/250 GSM trong khi bề mặt xe và nội thất không được quá 350-400 GSM. Mỗi chi tiết trên xe phải có ít nhất 3 lọa khăn với các màu khác nhau để sử dụng trong từng trường hợp cụ thể. Ví dụ khăn đỏ 350 GSM chỉ được sử dụng cho lớp sơn xe trong khi màu xanh được dùng cho phần nội thất bằng nhựa, xanh da trời cho phần tay nắm cửa điều này giúp phân biệt khu vực lau chùi tránh gây trầy sước chính. Vì thế sử dụng khăn sợi nhỏ phù hợp là điều rất quan trọng trong việc lau khô bề mặt xe 1 cách an toàn và không để lại dấu vết

Đây cũng là công cụ được sử dụng trong hầu hết mọi khía cạnh chi tiết của xe từ giặt, sấy, cọ sát, thậm chí làm tăng độ bóng và đánh bóng lớp sơn

Biên Tập Hằng

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Địa chỉ: Số nhà 8B, Ngõ 109, Phố Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Số điện thoại: 0243 792 5077 - 0912 370 282

Website đang chạy thử nghiệm