3D Touch là gì? Một số mẹo hữu ích khi sử dụng 3D Touch

3D Touch là gì? Một số mẹo hữu ích khi sử dụng 3D Touch

 3D Touch công nghệ đặc biệt được Apple trang bị trên các thiết bị từ iPhone 6 trở lên. Đây là một tính năng rất hữu ích đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính năng 3D Touch là gì? Một số mẹo hữu ích khi sử dụng tính năng này.

3D touch là gì?

Tính năng 3D Touch là gì? Đây là một tính năng cảm ứng được ông lớn Apple trang bị trên điện thoại iPhone, cho phép điện thoại có hai cách phản ứng khác nhau tùy theo lực chạm vào màn hình.

tính năng 3d touch là gì

Tìm hiểu về công nghệ 3D Touch

Vậy độ nhạy 3D Touch là gì? Về cơ bản, độ nhạy 3D Touch sẽ gồm 2 trải nghiệm đa chạm là Peek và Pop. Chi tiết như sau:

  • Nếu như bạn chạm nhẹ (Peek) vào màn hình thì điện thoại sẽ mở ứng dụng, tính năng, hình ảnh,… theo các bước giống bình thường.
  • Nếu bạn chạm lực mạnh hơn (Pop), thì iPhone sẽ hiển thị toàn bộ thông tin; hoặc hiển thị thêm một bảng tùy chọn cho phép người dùng thao tác nhanh những tùy chọn mà không cần bước truy cập vào ứng dụng đó.

Tính năng 3D Touch hoạt động thế nào?

Màn hình công nghệ được trang bị tính 3D Touch được chia thành 3 lớp. Trong đó, ông lớn Apple đã khéo léo làm mặt kính của iPhone có một độ đàn hồi nhất định. Điều này khi người dùng chạm mạnh vào đó, điểm tiếp xúc chạm vào cảm biến giúp iPhone hiện ra được nhiều nội dung tùy chọn khác nhau trong cùng một ứng dụng.

độ nhạy 3d touch là gì

Tính năng 3D Touch liên quan đến lực chạm mạnh, nhẹ màn hình

Ngoài ra, màn hình được trang bị tính năng 3D Touch sẽ xem bạn chạm vào chúng bằng lực nhẹ hay mạnh. Từ đó nhanh chóng truyền thông tin đến bộ xử lý để hiện thị các tùy chọn cho phù hợp với lực chạm.

Thêm vào đó, khi người dùng chạm một lực nhất định vào màn hình, điện thoại iPhone rung lên để báo cho người dùng biết chính xác được cường lực độ nhấn.

Khi chạm mạnh vào màn hình, iPhone cho phản hồi rất nhanh. Từ đó, đem đến cho người dùng trải nghiệm chân thực và thú vị.

Một số mẹo sử dụng 3D Touch trên iPhone hiệu quả nhất

Hiện nay, tính năng 3D Touch đã được Apple tích hợp cho các dòng iPhone từ 6s trở lên. Tính năng này cực kỳ hiệu quả và hữu dụng nếu bạn biết thêm được một só mẹo như sau:

Tắt/mở Dữ liệu Di động 

Thay vì truy cập từng bước để tắt mở dữ liệu di động trong cài đặt. Với tính năng 3D Touch, bạn chỉ cần chạm lực vào biểu tượng Cài đặt trên màn hình chính. Rồi chọn Dữ liệu Di động là xong.

 Mở cửa sổ đa nhiệm nhanh chóng

nút 3d touch là gì

3D Touch đem đến nhiều tiện ích thú vị cho người dùng

Rất dễ dàng, chỉ cần chạm một lực nhẹ tại mép trái của màn hình, kéo nhẹ sang phải một chút là bạn đã mở được cửa sổ đa nhiệm tại bất kỳ ứng dụng nào. Bạn cũng không cần ấn đến 2 lần vào nút Home. Hay thậm chí không phải thao tác đến “chục lần” chỉ để kích hoạt nút home ảo nữa.

Khóa màn hình dễ dàng không cần nút nguồn

Để kích hoạt được chức năng này thì trước tiên bạn cần bật nút Home ảo (Assistive Touch) trong Cài đặt chọn Cài đặt chung chọn Trợ Năng chọn Assistive Touch chọn  Bật AssistiveTouch. Tiếp đó, trong mục Tùy chỉnh menu cao nhất chọn Tác vụ 3D Touch chọn Khóa màn hình.  Như vậy, chỉ cần nhấn lực vào nút Home ảo là màn hình lập tức được khóa mà bạn không cần nhấn nút nguồn nữa rồi.

Trả lời tin nhắn nhanh chóng

Với tính năng 3d touch sẽ giúp bạn trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng . Mà không cần phải vào trực tiếp ứng dụng hay bất kỳ một ứng dụng trò chuyện nào. Để trả lời tin nhắn mà bạn vừa gửi đi. Chỉ cần nhấn lực vào tin nhắn khi xuất hiện ở trung tâm thông báo hoặc ở dưới dạng biểu ngữ. Ngay lập tức, bàn phím điện thoại xuất hiện để bạn trả lời tin nhắn nhanh chóng. Mà không cần truy cập trực tiếp như thông thường nữa.

Xóa nhanh các thông báo

Thay vì phải xóa từng thông báo tại trung tâm thông báo. 3D Touch giúp bạn xóa các thông báo vô cùng nhanh chóng. Cụ thể, bạn chỉ cần nhấn một lực nhẹ vào biểu tượng dấu X. Chọn Xóa tất cả Thông báo là đã xóa được toàn bộ thông báo rồi.

Bên cạnh đó, công nghệ 3D Touch trên iPhone còn đem đến cho người dùng rất nhiều tiện ích khác như: Xem nhanh thông báo, đăng bài trên Facebook nhanh, tạm dừng tải xuống ứng dụng… và rất nhiều thao tác khác với bằng một lực nhấn nhẹ mà bạn có thể dễ dàng khám phá ra.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về tính năng 3D Touch là gì? Cùng với đó là một số mẹo hữu ích để sử dụng tính năng này hiệu quả hơn. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè nếu thấy bài ích bổ ích nhé!

tuyet23

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm