Hướng dẫn 3 cách làm món chân gà nướng cực ngon

Hướng dẫn 3 cách làm món chân gà nướng cực ngon

Chân gà nướng là một món ăn vặt khoái khẩu rất được yêu thích của giới trẻ. Nếu bạn đam mê món này thì có thể tự làm ở nhà với các công thức nướng đơn giản như dưới đây!

Hướng dẫn làm món chân gà nướng muối ớt

Muối ớt là một trong những gia vị quốc dân của Việt Nam, vì vậy không khó hiểu khi chân gà nướng muối ớt là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất.

Nguyên liệu

Bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu để làm món ăn này như sau:

  • Chân gà tươi: 500g
  • Gừng, ớt, tỏi, chanh
  • Rau sống ăn kèm (tùy sở thích)
  • Gia vị như mắm, muối, bột nêm, mì chính…
  • Rượu trắng

chân gà nướng muối ớt

Đĩa chân gà được nướng với muối ớt

Cách làm 

  • Bước 1: Sơ chế chân gà và các loại rau

Làm sạch chân gà bằng cách rửa sạch, loại bỏ lớp vỏ sần sùi bên ngoài (nếu có), cắt mòng. Sau đó ngâm chân gà trong nước muối khoảng 15 phút để làm sạch khuẩn.

Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn, ớt bỏ hạt và cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ. Gừng rửa sạch rồi giã nhuyễn. Các loại rau sống bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng trong vòng 10 phút rồi vớt ra để nơi khô ráo. Chanh bạn cắt làm đôi để vắt lấy nước.

  • Bước 2: Ướp chân gà

Bắc nồi lên bếp và tiến hành việc luộc sơ chân gà trong vòng 2 đến 3 phút, bạn có thể cho thêm gừng vào luộc sơ cùng để loại bỏ mùi hôi của chân gà. Sau khi luộc sơ xong bạn vớt ra rồi để ráo nước, sau đó bạn ướp chân gà theo tỷ lệ 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa rượu trắng, cùng các loại tỏi ớt đã chuẩn bị phía trên.

Trộn đều chân gà để chân có thể ngấm được gia vị, sau đó ướp chân từ 1 đến 2 tiếng để chân có thể ngấm được toàn bộ gia vị.

  • Bước 3: Nướng chân gà

Bạn có thể nướng chân gà bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Nếu sử dụng bếp than, hãy điều chỉnh nhiệt độ ở mức 185 độ C cho đến khi chân gà có thể chuyển sang màu vàng ươm và chín thơm. Để chân gà đậm vị hơn thì trong quá trình nướng bạn nên quét nước ướp chân gà đã pha ở bước 2 mỗi 5 phút một lần.

Hướng dẫn làm món chân gà nướng mật ong

Chân gà được nướng giòn thơm với vị mật ong ngọt ngào hoà quyền tạo thành món ngon không tưởng.

Nguyên liệu

  • 500g chân gà còn tươi
  • Mật ong
  • Tỏi
  • Sả
  • Ớt
  • Gừng
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào.

chân gà nướng mật ong

Đĩa chân gà được nướng với mật ong

Cách làm

  • Bước 1: Sơ chế chân gà, bạn có thể sơ chế tương tự như cách ở phần trên, Sau khi làm sạch xong đem chân gà vào luộc với vài lát gừng cùng lá sả xé sợi. Luộc sơ khoảng tầm 3 phút thì tắt bếp, cho chân gà ngâm nước đá để chân gà được giòn hơn.
  • Bước 2: Pha chế nước sốt ướp gà với 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn cùng hạt nêm và các loại gia vị tỏi ớt. Bạn có thể xay nhuyễn nước sốt bằng máy xay sinh tố hoặc khuấy đều hỗn hợp.
  • Bước 3: Cho chân gà đảo đều với nước sốt và ướp trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị. Trong thời gian đó bạn có thể chuẩn bị bếp để nướng chân.
  • Bước 4: Cho chân gà vào vỉ và bắt đầu nướng với bếp than. Cứ 5 phút bạn lại quết thêm 1 lớp nước sốt để chân gà được đậm vị hơn. Hãy quết cho đến khi chân gà nướng được chín đều, vàng ruộm và toả mùi thơm.

Hướng dẫn làm món chân gà nướng sa tế

Vị cay cay của sa tế hoà cùng thịt chân gà giòn sần sật chắc chắn là hương vị khiến nhiều người nhớ thương.

Nguyên liệu

  • Chân gà: 500g
  • Sa tế
  • Dầu ăn, mật ong, nước tương, dầu hào, rượu trắng.
  • Gia vị mắm, muối, tiêu
  • Ớt
  • Sả
  • Rau sống ăn kèm tùy sở thích

chân gà nướng sa tế

Đĩa chân gà được nướng với sa tế

Cách làm 

  • Bước 1: Sơ chế và làm sạch chân gà giống như cách phía trên. Tỏi, ớt cùng sả bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau sống ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi để ráo nước.
  • Bước 2: Luộc chân gà với 1 ít muối, ít sả băm nhỏ cùng 2 thìa rượu trắng. Luộc sơ trong khoảng 2 đến 3 phút bạn vớt chân gà ra và để ráo. Ướp chân gà theo công thức nước sốt như sau: ½ thìa sa tế, dầu ăn, mật ong, tương, dầu hào mỗi loại 1 thìa, ớt, tỏi, sả băm nhuyễn. Đảo đều và ướp chân gà trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để gia vị được ngấm đều nhất.
  • Bước 3: Đem chân gà đã ướp mang bỏ vào trong lò nướng, bếp than hoặc sử dụng nồi chiên không dầu. Nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu thì có thể nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút. Trong quá trình nước thì có thể lật chân gà và quết thêm ít nước sốt để chân gà được đậm vị và chín đều.

Sau khi chân gà đã trở nên vàng ruộm và toả mùi thơm lừng là bạn có thể bày chân gà nướng ra đĩa. Có thể bày trí thêm bằng rau sống đều đĩa chân gà được đẹp mắt hơn.

Hướng dẫn làm món chân gà nướng ngũ vị

Dưới đây là các nguyên liệu cũng như các bước để bạn làm được món chân ngũ vị ngon nhất.

Nguyên liệu

  • Chân gà 500 gr
  • Bột ngũ vị hương 1/3 muỗng cà phê
  • Dầu tỏi phi 1/2 muỗng canh
  • Bột hạt điều 1/3 muỗng cà phê
  • Dầu hào 1/2 muỗng canh
  • Sa tế 1/2 muỗng canh
  • Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
  • Rượu Mai Quế Lộ 1 muỗng canh
  • Chanh 1 trái
  • Nước tương 1 muỗng canh

chân gà nướng rút xương

Đĩa chân gà được nướng ngũ vị

Cách làm 

  • Bước 1: Sơ chế chân gà tương tự như cách đã hướng dẫn ở phần 1. Bạn có thể làm món chân gà nướng rút xương nướng ngũ vị bằng cách rút xương giữa và cắt móng của chân gà trước đó rồi rửa sạch.
  • Bước 2: Ướp chân gà sống với các công thức sốt như sau: dầu tỏi phi, bột ngũ vị hương, bột hạt điều, bột tỏi, bột ngọt, sa tế, rượu Mai Quế Lộ, dầu hào, nước tương, đường với lượng như phần nguyên liệu đã chuẩn bị. Trộn thật đều chân gà và đem ướp trong khoảng 30 phút để chân gà được ngấm gia vị.
  • Bước 3: Nếu bạn sử dụng lò nướng thì hãy điều chỉnh nồi ở mức nhiệt độ 200 độ trong vòng 10 phút. Bọc giấy bạc và xếp chân gà đã ướp xong lên khay, điều chỉnh nhiệt độ lò nướng 180 độ C ở chế độ 2 lửa có quạt.
  • Bước 4: Sau khi nướng được 15 phút thì bạn bỏ chân gà ra và cho nước sốt còn dư vào chân. Điều chỉnh lò nướng tiếp tục nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 7 đến 10 phút cho đến khi chân gà có màu vàng ruộm bắt mắt, chín đều hai mặt và toả mùi thơm.

Để chân gà được giòn ngon và không bị khô thì bạn cần canh thời gian để chân gà không bị nướng quá lâu nhé!

Cách pha nước chấm với chân gà nướng ngon 

Nước chấm là một phần rất quan trọng của món chân gà, giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này. Dưới đây là nguyên liệu và các bước pha nước chấm ngon mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu

  • Ớt: 10 quả. Bạn có thể chọn ớt đỏ nếu thích ăn cay, còn không thì có thể chọn những quả xanh để giảm bớt một phần vị cay.
  • Chanh tươi: 1 quả, thêm 1 ít lá chanh.
  • Mì chính
  • Đường
  • Muối
  • Hạt tiêu

Cách pha chế nước chấm

  • Đối với ớt bạn đem ớt đi rửa sạch, lọc bỏ toàn bộ hạt. Chanh bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt, lá chanh cũng rửa sạch, bỏ phần cuống.
  • Cho ớt cùng lá chanh vào máy xay, bỏ thêm vào 2 thìa muối trắng, 2 thìa đường, nước cốt chanh cùng 1 thìa mì chính. Xay nhuyễn thành hỗn hợp đặc quyện lại.
  • Đổ nước chấm ra bát đựng là bạn đã có một bát nước chấm chân gà nướng ngon nhức nách rồi đấy.

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã nắm được một số bí quyết làm món chân gà nướng ngon. Chúc bạn cùng gia đình hoặc bạn bè có những giờ phút trò chuyện và nhâm nhi món chân gà ngon đúng điệu thật vui vẻ.

tuyet23

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm