Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu ngon đúng chuẩn hương vị miền Bắc

Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu ngon đúng chuẩn hương vị miền Bắc

Nhắc đến một đặc sản của đất Bắc thì không thể không nhắc đến món vịt om sấu. Đây là món ăn rất được yêu thích vào mùa hè bởi sự kết hợp hương vị tuyệt vời giữa những quả sấu chua chua cùng thịt vịt thơm mềm. Cùng xem các cách nấu vịt om sấu ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

cách nấu vịt om sấu miền bắc

Vịt om sấu là món ngon đặc sản của miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu đơn giản nhất

Nguyên liệu

Để có thể làm được món thịt vịt ngon thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • 1 con vịt
  • 7 quả sấu xanh
  • Gừng
  • Sả
  • Chanh
  • Hành lá
  • Ngò gai
  • Rau ngổ
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Các loại gia vị nấu vịt om sấu như nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu…

gia vị nấu vịt om sấu

Một số nguyên liệu để làm món vịt om sấu

Cách làm 

Dưới đây là cách nấu vịt om sấu miền Bắc mà bạn bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Đối với thịt vịt thì bạn đem rửa sạch với nước, sử dụng muối và chà sát bên ngoài cho thịt bớt đi độ tanh. Rửa lại thật sạch rồi chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn.
  • Hành tím cùng tỏi thì bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Gừng tươi cạo vỏ, đem đi rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Sấu bạn cũng cạo sạch vỏ, đem đi rửa sạch rồi để ráo.
  • Các loại nguyên liệu như ngò gai, sả, rau ngổ thì bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Thịt vịt ướp với các loại gia vị như sau: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 ít hạt tiêu, 2 thìa bột ngọt. Và các loại rau thơm như hành tím băm, ngò gai, gừng băm, tỏi băm, rau ngổ, hành lá, mỗi loại một nửa số nguyên liệu đã chuẩn bị.

Đảo đều thịt vịt với các loại gia vị và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Xào sơ thịt vịt

Cho nồi lên bếp và cho vào đó khoảng 2 thìa dầu ăn, phi thơm một nửa số tỏi, sả, gừng, hành còn lại. Tiếp tục cho thịt vịt vào và xào cho đến khi thịt săn lại thì thôi.

Bước 4: Om thịt vịt 

Sau khi thịt vịt săn lại thì bạn cho vào nồi nấu khoảng 600ml nước hoặc đổ cho đến khi nước xâm xấp mặt của thịt vịt. Lúc này bạn hãy cho những quả sấu đã rửa sạch vào nồi để nấu cùng nhé! Đun trong lửa lớn cho đến khi nồi vịt bắt đầu sôi lên thì vặn nhỏ lửa lại. Tiếp tục đun lửa liu riu cho đến khi vịt cùng sấu đều chín mềm.

Lúc này bạn chỉ cần múc vịt om sấu ra khỏi nồi và bày vào trong tô. Rải thêm một chút rau mùi và rau ngổ trên mặt để tạo mùi thơm. Một món vịt om sấu thành công là khi thịt vịt bắt đầu chín mềm, các loại gia vị hòa quyện đậm đà, cảm nhận được cả vị chua thanh mát đến từ sấu.

cách nấu vịt om sấu đơn giản nhất

Bát vịt om sấu hoàn chỉnh 

Một số mẹo nhỏ khi nấu món vịt om sấu

Dưới đây là một số mẹo nhỏ bạn nên nắm được để có thể nấu được món vịt om sấu thơm ngon nhất.

  • Chọn lựa những con vịt chắc thịt, không nên quá béo hoặc quá gầy. Không nên mua thịt vịt để đông vì vị sẽ không thơm ngon như thịt tươi. Nếu có điều kiện thì tốt nhất bạn nên mua vịt còn sống để về tự chế biến.
  • Trong quá trình om với sấu, bạn nên vớt bọt trong quá trình nấu để thịt được trong hơn và ít dầu bám lên trên hơn.
  • Nếu vịt có lớp mỡ dày, bạn nên chiên sơ thịt vịt trước khi đem thịt đi ướp cùng các loại gia vị.
  • Để vịt om sấu được ngon hơn thì bạn có thể sử dụng nước dừa tươi hoặc nước xương ninh để vị vịt om được ngon hơn.
  • Ngoài món vịt om sấu thông thường, bạn cũng có thể biến tấu món vịt om thành nhiều món khác như vịt om sả, vịt om khoai sọ…

Hy vọng thông qua bài viết phía trên bạn đã nắm được cách nấu vịt om sấu ngon và chuẩn vị. Chúc bạn nấu được món vịt ngon chuẩn vị để chiêu đãi cho bản thân và gia đình thưởng thức.

tuyet23

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm