Homies nghĩa là gì? Những ý nghĩa thú vị của từ “homies”

Homies nghĩa là gì? Những ý nghĩa thú vị của từ “homies”

Từ “Homies” được bắt gặp khá nhiều trên facebook trong thời gian gần đây. Điều này khiến cho nhiều người thắc mắc Homies nghĩa là gì? Homies được sử dụng trên facebook nghĩa là gì? Để cùng tìm hiểu những điều thú vị xung quanh cụm từ này, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Homies nghĩa là gì?

Theo từ điển được ghi lại, thì Homie là một từ tiếng lóng của Anh. Cụm từ này là cách nói lái của từ “homeboy”, tạm dịch là “bạn nam sau nhà”. Ban đầu từ homie có nghĩa đơn thuần là người bạn nam thân thiết, ở cùng quê nhà. Còn Homies là số nhiều của từ homie.

homies nghĩa là gì?
Homies nghĩa là gì?

Theo đó, do sự trỗi dậy của nhạc rap trong thời gian qua, cụm từ “homies”được biết đến rộng rãi hơn. Cụm từ này không chỉ nói về bạn nam mà còn nói cả về bạn nữ.

Nói chung “homies” là cách để nói về mối quan hệ gần gũi, thân thiết với một người nào đó trong cùng độ tuổi. Họ dành những tình cảm đặc biệt cho nhau. Đặc biệt, coi nhau như những người anh chị em thân thiết trong nhà.

>> Xem thêm: Rap diss là gì? Nguồn gốc và những đặc trưng của Rap

Những ý nghĩa khác của từ Homies

Ngoài ý nghĩa đơn thuần ở trên, những người trong cộng đồng Rap cũng sử dụng cụm từ này vô cùng phổ biến. Homies trong rap dùng để nói về những người bạn, người đồng đội, người đồng nghiệp thân thiết với nhau. Họ có cùng chung một niềm đam mê, cùng nhau cố gắng. Đặc biệt, cùng nhau phấn đấu để tạo những bản nhạc hay, ý nghĩa cho cuộc sống.

Ý nghĩa của từ Homies trên facebook
Ý nghĩa của homies trên facebook

Trên Facebook cụm từ cũng xuất hiện tương đối nhiều trong thời gian gần đây. Homies xuất hiện nhiều trong các đoạn chat, status, bình luận,… tuỳ vào dụng ý của người nói mà homies sẽ có các hiểu khác nhau.

Homies cũng được dùng để nói về những người bạn thân thiết với nhau từ khi còn bé. Bên cạnh đó, một nghĩa rộng hơn của Homies là dành cho người chơi đẹp, hết mình vì đồng đội, vì những người xung quanh.

Làm thế nào để trở thành một Homies tốt?

Trở thành một homies tốt không khó nhưng cũng không hề dễ. Bên cạnh việc cả 2 chơi cùng nhau thì còn phải có cùng sở thích, có cùng đam mê, cùng chí hướng. Đôi khi là cái duyên giữa hai người đó. Nhưng quan trọng nhất vẫn là nằm ở chính bản thân của mỗi người.

homies là gì?
Làm thế nào để trở thành một homies tốt?

Homies tốt khi biết cách tạo ra niềm vui, tiếng cười tới cho người bên cạnh. Họ sẵn sàng, động viên, chia sẻ những khó khăn, điều mới lạ trong cuộc sống cho người kia. Không chỉ vậy, họ còn dành thời gian cho nhau, hiểu rõ về thói quen, sở thích của người kia. Thậm chí, họ còn hiểu từng hành động, từng suy nghĩ của người còn lại.

Hay nói một cách khác, homies chân chính là người hết lòng về bạn và điều này thì chính bạn phải tự cảm nhận. Họ không đem đến cho bạn cảm giác xã giao, cảm giác xa lạ như những người khác. Quan trọng hơn cả là họ luôn đồng hành cùng bạn, không bao giờ bỏ rơi hay quay lưng lại với bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

> Xem thêm: BFF nghĩa là gì? BFF là viết tắt của từ gì? Những điều bạn cần biết

Cách nhận biết homies của bạn là tốt hay xấu

Homies là một từ mang ý nghĩa tốt đẹp, dùng để chỉ một người thực sự tốt với bạn. Tuy nhiên, nhận diện một homies tốt bên cạnh bạn không phải là một điều dễ dàng. Khi khó khăn, hoạn nạn xảy ra, bạn mới có thể thức tỉnh và nhận biết được đâu mới là một homies tốt.

Nếu như người homies của bạn trong cuộc sống hàng ngày có những biểu hiện sau đây, thì bạn đừng buồn mà loại tên ra khỏi danh sách Homies của mình ngay. Cụ thể các dấu hiệu đó như sau:

– Chỉ nghĩ đến bản thân của mình, đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu, không quan tâm đến cảm xúc của bạn.

Cách nhận biết homies tốt hay xấu
Cách nhận biết homies tốt hay xấu

– Đòi hỏi bạn làm những điều mà bạn không hề thích, không coi trọng sự tồn tại của bạn.

– Không dành cho bạn nhiều thời gian, họ chỉ tìm đến bạn khi cần sự giúp đỡ

– Họ không hề biết đến sở thích, thói quen, đam mê của bạn hoặc có biết nhưng lại làm ngơ với những điều đó

– Không trân trọng mối quan hệ giữa 2 người. Thậm chí, không muốn hy sinh bất kỳ thứ gì cho sự tồn tại của mối quan hệ này.

Homies được coi như một mối lương duyên đặc biệt. Khi hai người lạ gặp nhau nhưng lại có chung cùng sở thích, cùng đam mê, cùng mục đích. Họ vô tình trở nên thân thiết, gắn bó với nhau, coi nhau như người thân ruột thịt. Một homies không nằm ở thời gian hai người quen biết, chơi cùng nhau mà nằm ở mức độ hiểu nhau, gắn kết giữa hai người. Vì vậy, bạn đừng bị rào cản bởi vấn đề thời gian mà giữ lại một Homies không tốt bên mình.

>> Xem thêm: Simp là gì? Vì sao “simp” trở thành hot trend trên MXH

Trên đây là những chia sẻ về Homies là gì? Homies được sử dụng trên facebook nghĩa là gì? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của cụm từ này. Đặc biệt, bạn sẽ tìm được cho mình một homies tốt đúng nghĩa. 

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây.

Nam Hoang Do

Tôi là Đỗ Hoàng Nam - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm xe máy, ô tô, máy công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm