Hướng dẫn cách kiểm tra biển số xe máy NHANH NHẤT

Hướng dẫn cách kiểm tra biển số xe máy NHANH NHẤT

Ở nước ta xe máy là phương tiện giao thông thông dụng và được sử dụng nhiều nhất. Mỗi một chiếc xe sẽ có một biển số và khung máy riêng… Việc kiểm tra biển số xe máy đặc biệt cần thiết trong một số trường hợp như mua xe máy cũ xem có chính chủ hay không, xe vừa gây tai nạn bỏ trốn… Vậy cách kiểm tra nhanh và chính xác như thế nào. Mời bạn đọc tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi nhé.

Đến trực tiếp Cục Đăng Kiểm Việt Nam

cách tra cứu biển số xe máy 2020
Hình ảnh Cục Đăng Kiểm Việt Nam

– Cách làm này sẽ hơi mất thời gian, công sức nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được thông tin chính xác. Trường hợp bạn mua lại xe cũ sẽ biết được những thông tin người bán đưa ra có chuẩn xác hay không.

– Địa chỉ Cục Đăng Kiểm Việt Nam: số 18 Phạm Hùng, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Nếu bạn sinh sống hoặc làm việc gần khu vực này thì có thể lựa chọn cách đến trực tiếp nhé.

Tra cứu online

Hiện nay thì Cục đăng kiểm đã chia sẻ một phần cơ sở dữ liệu của hệ thống quản lý xe cơ giới, chính vì vậy mà mọi người có thể dễ dàng tra cứu thông tin biển số xe máy hay ô tô.

Cách tra cứu vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc smartphone, ipad, máy tính bảng… có kết nối internet là được. Các bước thực hiện như sau:

cách tra cứu biển số xe máy
Giao diện website tra cứu biển số xe máy của Cục đăng kiểm

Bước 1: Bạn truy cập vào website của Cục đăng kiểm theo đường link: https://www.vr.org.vn và chọn tra cứu dữ liệu xe cơ giới.

Bước 2: Bạn điền đầy đủ các thông tin như: biển số xe, số tem, giấy chứng nhận, mã xác nhận lên thanh tìm kiếm.

– Với ô Biển đăng ký bạn cần điền chính xác các ký hiệu biển số xe muốn tra cứu. Sau khi đã nhập biển số xe bạn có thể gặp phải tình trạng hệ thống thông báo biển số xe không đúng như định dạng. Lúc này bạn cần làm:

  • Biển số xe kiểu cũ gồm 4 số, có cả dấu gạch ngang hoặc không có dấu gạch ngang, chữ hoa hay chữ thương thì bạn có thể nhập cả dấu gạch ngang hoặc không, viết chữ hoa hoặc chữ thường đều được. Cách này áp dụng cho tất cả biển số xe xanh và trắng.
  • Biển số xe mới gồm 5 số bạn thực hiện nhập thông tin giống biển số xe máy kiểu cũ. Tuy nhiên có sự khác biệt khi tra cứu biển số xe xanh và trắng. Với biển số xe màu trắng thì bạn cần thêm chữ “T” ở cuối. Với biển số xe màu xanh thì cần thêm chữ “X”.

Mã xác thực: mã này được website cung cấp tự động và hiển thị ngay trên màn hình. Bạn chỉ cần nhập lại thông tin vào ô trống là xong. Lưu ý: cần nhập mã xác thực theo đúng các ký hiệu chữ hoa và chữ thường.

– Hoàn thành quá trình tra cứu biển số xe bằng cách nhấn nút Tra cứu và chờ đợi kết quả.

– Kết quả tra cứu sẽ bao gồm những thông tin cơ bản như:

tra cứu biển số xe máy thế nào
Kết quả thu được khi tra cứu biển số xe xe máy, ô tô
  • Thông tin chung về nhãn hiệu xe và loại phương tiện, số khung, số máy của xe.
  • Các thông số về kỹ thuật: kích thước, khối lượng, số người cho phép được chở, số trục.
  • Thông tin về đăng kiểm như thời gian đăng kiểm, đơn vị đăng kiểm, số tem đăng kiểm.

Cách kiểm tra biển số xe máy online này không chỉ giúp bạn biết được đầy đủ thông tin của xe một cách chính xác mà nó còn rất đơn giản và nhanh chóng.

Dịch vụ tra cứu biển số xe máy

– Đây là dịch vụ mà chỉ khi khách hàng yêu cầu thì các công ty thám tử sẽ tìm hiểu, điều tra thông tin về biển số xe đó. Bạn sẽ nhận được thông tin như tên chủ xe, số khung, số máy, ngày đăng ký xe…

cách tra cứu biển số xe máy ra sao
Sử dụng dịch vụ tra cứu biển số xe sẽ mất phí

– Sử dụng cách này thì bạn phải trả phí cho công ty thám tử tuy nhiên mức giá cũng rất phải chăng do dịch vụ tra cứu biển số xe máy đang rất phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào mức độ điều tra mà số tiền phải trả sẽ khác nhau.

– Mức giá trung bình của dịch vụ này là khoảng 1,6 triệu đồng/ xe với xe máy và khoảng 2,1 triệu đồng/xe với ô tô.

Trên đây là 3 cách kiểm tra biển số xe máy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích và có thể áp dụng nó trong cuộc sống.

Thanh

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Read also x

Địa chỉ: Số nhà 8B, Ngõ 109, Phố Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Số điện thoại: 0243 792 5077 - 0912 370 282

Website đang chạy thử nghiệm