2 cách làm bánh su kem đơn giản và cực ngon tại nhà

2 cách làm bánh su kem đơn giản và cực ngon tại nhà

Bánh su kem là một món bánh ngọt rất được yêu thích nhờ có lớp vỏ mềm bên ngoài, lớp nhân thơm phức, ngọt và mịn bên trong. Nếu bạn là tín đồ yêu thích món bánh ngọt này, thì có thể tham khảo các cách làm bánh su kem ngay tại nhà đơn giản dưới đây nhé!

cách làm bánh su kem tại nhà

Su kem là món bánh ngọt rất được yêu thích

Hướng dẫn cách làm bánh su kem đơn giản

Dưới đây là các nguyên liệu cùng các bước để bạn có thể làm bánh su kem đơn giản và thơm ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 75g
  • Bơ lạt: 60g
  • Bột bắp: 10g
  • Whipping cream: 20 ml
  • Trứng gà: 4 quả
  • Tinh chất vani: 1 thìa cà phê
  • Sữa tươi không đường: 220ml
  • Muối: 1 ít
  • Đường: 40g
  • Nước: 125 ml

Cách làm 

  • Bước 1: Lấy một chiếc tô đủ lớn, đổ vào bên trong 10g bột bắp, 220ml sữa tươi không đường rồi trộn đều để hai nguyên liệu quyện vào nhau. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi và cho thêm 40g đường, 1 thìa cà phê tinh chất vani, 20ml whipping cream, 2 lòng đỏ trứng gà, 10g bơ lạt cùng 1 ít muối.
  • Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp sữa trên mức lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp bên trong đặc sệt lại thì tắt bếp. Lúc này bạn chỉ cần đợi nhân nguội rồi cho vào túi bắt kem và để ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 3: Cho một nồi khác lên bếp và đổ vào đó 125ml nước lạnh, 1 ít muối, 1 thìa cà phê đường, 50g bơ lạt. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ và đun cho đến khi bơ lạt chảy ra hoàn toàn.
  • Bước 4: Tiếp tục cho vào trong nồi 75g bánh mì và tiến hành khuấy trộn đều tay cho đến khi bột mì quyện lại thành một khối là được. Cuối cùng thì cho lần lượt 2 quả trứng gà vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện thành dạng đặc sệt.
  • Bước 5: Làm nóng lò nướng bánh trong 10 phút với nhiệt độ 200 độ C trong chế độ 2 lửa kèm quạt đối lưu. Khay nước bạn lót sẵn một lớp giấy nến rồi cho hỗn hợp vỏ bánh vào túi bắt kem. Bơm phần bột bánh lên khay theo hình tròn xoắn ốc hoặc hai thanh dài. Đem bánh bỏ vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 đến 25 phút.
  • Bước 6: Khi bánh đã chín, bạn chỉ cần dùng dao rạch một đường nhỏ ở giữa bánh rồi bơm đầy nhân kem là có thể hoàn tất một chiếc bánh su kem thơm ngon.

cách làm bánh su kem đơn giản

Nhân của bánh su kem béo ngậy và tràn ngập cực ngon mắt

Thành phẩm cuối cùng sẽ là một chiếc bánh có phần vỏ màu vàng ươm, bánh xốp mềm và có độ dai nhẹ. Khi ăn vào chúng ta có thể cảm nhận được vị thơm ngọt béo ngậy với phần nhân mềm mịn tràn ngập trong khoang miệng cực kỳ thơm ngon.

Cách làm bánh su kem với nồi chiên không dầu cực ngon và đơn giản

Nếu bạn không có sẵn lò nướng, thì có thể làm bánh su kem với dụng cụ nồi chiên không dầu đơn giản như dưới đây.

Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 240 ml
  • Trứng: 2 quả
  • Bơ: 100g
  • Đường 1 thìa cà phê (cho vỏ bánh)
  • Bột mì gia dụng: 75g
  • Bột bắp: 20g
  • Đường: 60g
  • Muối: 1/4 thìa cà phê
  • Trứng: 4 quả
  • Sữa tươi không đường: 300 ml

Cách làm bánh su kem

  • Bước 1: Rây bột mì để bột bánh được mịn hơn. Chuẩn bị nồi nấu và đổ và trong đó 240ml sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê vani, 1 thìa đường, ¼ thìa cà phê muối rồi đun trong mức lửa cho đên khi bơ tan và hỗn hợp sôi lên.
  • Bước 2: Sau khi hỗn hợp đã sôi lên thì bạn cho bột mì vào và trộn đều, trộn cho đến khi bột trở nên dẻo và không dính vào nồi là được. Đợi khi phần bột này nguội thì cho lần lượt 2 quả trứng vào nồi rồi trộn đều lên cho bánh thành hỗn hợp đặc sệt.
  • Bước 3: Lúc này bạn trải những miếng giấy nến nhỏ hoặc giấy chống dính vào vỉ của nồi chiên không dầu. Cho lớp bột vào túi nặn kem có sẵn và nặn bánh theo hình xoắn ốc lần lượt trên giấy chống dính.

làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu

Luôn nhớ việc trải lớp giấy lót bên trên lớp vỉ của nồi chiên không dầu khi nướng bánh

  • Bước 4: Bạn điều chỉnh nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ trong vòng 15 đến 20 phút để nướng. Đến khi bánh nở ra, có màu vàng nâu và bề mặt cứng lại thì bạn có thể lấy bánh ra và để nguội. Còn nếu bánh chưa đạt độ chín thì có thể giảm nhiệt xuống còn 160 độ và nướng thêm trong vòng 5 đến 10 phút nữa.
  • Bước 5: Trong thời gian chờ bánh nguội, bạn hãy làm nhân bánh với 4 lòng đỏ trứng, 30g bột bắp, 60g đường trộn đều. Cuối cùng đổ thêm vào 300ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều thêm lần nữa.
  • Bước 6: Đổ hỗn hợp qua rây để lọc. Lọc xong vừa khuấy vừa đun hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được. Sau khi nấu xong phần nhân này thì bạn để ở nhiệt phòng trong vòng 5 đến 10 phút cho nguội bớt rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 7: Đâm một lỗ nhỏ ở dưới đáy bánh (nếu là bánh tròn). Hoặc cắt một đường ở giữa thân bánh (nếu là bánh dài). Lấy phần nhân bánh đã lạnh cho vào túi nặn kem và nặn phần kem bánh vào trong lớp vỏ đã cắt là được.

Cách để bảo quản bánh su kem dài lâu

Sau khi làm xong thành phẩm, bạn cất su kem vào trong hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này có thể giúp bạn bảo quản bánh trong 2 ngày. Hoặc bạn bảo quản riêng phần vỏ cũng được.

Khuyến khích bạn chỉ nên để bánh tối đa trong 1 ngày. Để giữ được mùi vị thơm ngon của bánh được tốt nhất.

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã hiểu thêm về các cách làm bánh su kem. Chúc bạn làm thành công món bánh ngọt tuyệt vời này để chiêu đãi gia đình và bạn bè!

 

tuyet23

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm