Ngày 20 tháng 11 là ngày gì? Một số hoạt động tổ chức trong ngày 20/11

Ngày 20 tháng 11 là ngày gì? Một số hoạt động tổ chức trong ngày 20/11

Ngày 20/11 chính là một ngày lễ quan trọng đối với người dân Việt Nam. Vào ngày này, người dân trên cả nước sẽ chuẩn bị những bó hoa tươi, tấp thiệp và món quà ý nghĩa để tri ân thầy – cô giáo của mình. Vậy ngày 20 tháng 11 là ngày gì? Các trường học sẽ có những hoạt động đặc biệt gì kỷ niệm? 

Ngày 20 tháng 11 là ngày gì? 

Ngày 20 tháng 11 hay chính là ngày nhà giáo Việt Nam  còn có tên gọi đầy đủ khác là ngày lễ Hiến chương Nhà giáo. Đây là một trong những ngày kỷ niệm quan trọng của ngành giáo dục. Cứ vào 20/11 hằng năm, khắp nơi lại nô nức tổ chức nhiều hoạt động để tri ân thầy cô giáo và những người công tác trong ngành giáo dục.

Dịp này cũng là lúc các thế hệ học trò thể hiện lòng biết ơn và tri ân đến thầy cô giáo của mình.

ngày 20 tháng 11

20/11 là ngày lễ đặc biệt đối với người dân Việt Nam 

Lịch sử hình thành và ý nghĩa của ngày 20 tháng 11 

Như đã nói ở trên ngày 20/11 là một ngày lễ đặc biệt lớn đối với ngành giáo dục. Vậy ngày lễ này bắt đầu từ khi nào và có ý nghĩa ra sao?

Lịch sử hình thành ngày 20/11 

Tháng 7 năm 1946 là thời điểm tổ chức quốc tế của các nhà giáo tiến bộ được thành lập tại Pari với tên gọi Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục. Đến tháng 7 năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã gia nhập tổ chức giáo giới này.

Ngày 20/8/1975 tại một sự kiện được tổ chức tại Thủ đô của Ba Lan, Giáo dục Công đoàn Việt Nam đã thống nhất chọn ngày 20/11 hằng năm là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Ngày lễ này được tổ chức lần đầu tiên ở miền Bắc cùng các vùng giải phóng miền Nam những năm sau đó.

Đến ngày 29/8/1982, Hội đồng Bộ trưởng nay gọi là Chính phủ đã ban hành quyết định thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày nhà giáo Việt Nam. 20 tháng 11 là dịp để tri ân những nhà giáo, tấm gương hoạt động giáo dục có đóng góp tiêu biểu.

ý nghĩa của ngày 20 tháng 11

Từ năm 1958 quyết định 20/11 là ngày lễ Hiến chương các nhà giáo 

Cứ vào những ngày này, các thế hệ học trò cũng như nhiều ngành nghề dành thời gian để nhớ lại và tri ân những cống hiến thầm lặng của ngành giáo dục.

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 11 

“Tôn sư trọng đạo” luôn là truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam. Vì thế ngày 20/11 hằng năm chính là một trong những ngày hội lớn của toàn ngành giáo dục. Dịp lễ  phù hợp với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo từ ngàn xưa của dân tộc ta. Và ngày này cũng là thời điểm để thế hệ học trò cũng như các bậc phụ huynh có những hoạt động tôn vinh công lao dạy dỗ của người thầy, người cô.

Trong không khí của ngày lễ trang trọng, các vị phụ huynh và học sinh sẽ chuẩn bị những bó hoa tươi, tấm thiệp để ghi lại lời chúc ý nghĩa. Chắc chắn không thể thiếu những món quà bất ngờ để tri ân thầy, cô giáo. Họ là những người tận tâm truyền đạt kiến thức và dìu dắt nhiều thế hệ lớn lên.

Ngoài ra, 20/11 cũng là dịp để ngành giáo dục nhìn nhận và đánh giá lại hoạt động giáo dục. Từ đó sẽ có khen thưởng cho cá nhân, tập thể có thành tích cao trong giảng dạy và sáng kiến nâng cao chất lượng.

ngày 20 tháng 11 là ngày gì

20/11 là dịp để học sinh cảm ơn người thầy, cô đã dạy dỗ mình 

Một số hoạt động tổ chức trong ngày 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam ở bất cứ nơi đâu đều tổ chức vô cùng trạng trọng. Do đó không thể thiếu những hoạt động đặc sắc để kỷ niệm ngày lễ đặc biệt. Cứ đến dịp này sẽ diễn ra hàng loạt những hoạt động sau:

Học trò tặng quà thầy, cô 

Trong ngày này, các bạn học sinh có thể chuẩn bị những món quà vật chất hoặc tinh thần để tặng thầy cô. Mỗi một món gói gọn tình yêu thương, sự kính trọng của thế hệ học trò. Đi kèm các món quà sẽ có thêm cả những tấm thiệp  gửi gắm tình cảm.

Làm thiệp tặng thầy cô 

Ngày nay tại các cửa hàng văn phòng phẩm bán rất nhiều những tấm thiệp được in ấn cầu kỳ. Tuy nhiên tại các trường học vẫn tổ chức làm thiệp cho các bạn học sinh trong ngày 20/11. Những tấm thiệp được cắt dán thủ công đầy màu sắc giúp học sinh bày tỏ tấm lòng nhưng không nói ra thành lời. Nội dung trong thiệp, học trò có thể viết những bài thơ về ngày 20 tháng 11 để tặng thầy cô.

thơ về ngày 20 tháng 11Những tấm thiệp do học sinh tự làm vô cùng ý nghĩa 

Tổ chức văn nghệ kỷ niệm 

Trong ngày 20/11 các hoạt động văn nghệ là món quà tinh thần không thể thiếu. Những tiết mục nhằm tạo ra không khí vui vẻ, khó quên. Thường thì các hoạt động sẽ do học trò hát tặng hoặc đồng ca của thầy cô. Một số bài hát quen thuộc trong ngày này có thể kể đến như: bài học đầu tiên, nhớ ơn thầy, mãi không quên, bài ca người giáo viên nhân dân…

Tranh vẽ ngày 20 tháng 11 

Một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn với thầy cô giáo là vẽ tranh đề tài ngày 20/11. Tất cả học sinh sẽ cùng nhau sáng tạo ra nhiều bức màu sắc. Đó có thể là tranh vẽ thầy, cô mà mình yêu quý hoặc kiên quan đến đề tài trường học.

Tổ chức thi làm  báo tường 

Từ lâu nay, làm báo tường dần trở thành hoạt động ý nghĩa không thể thiếu. Một món quà handmade  không chỉ mang thông điệp ý nghĩa mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể lớp. Mỗi người trong lớp góp một tay càng bày tỏ sự tôn trọng, yêu quý với cô thầy dạy dỗ mình.

thơ về ngày 20 tháng 11

Thi làm báo tường làm một trong những hoạt động nổi bật mỗi dịp 20/11 

Một số hoạt động bên lề khác 

Trường học là nơi tổ chức kỷ niệm 20/11 sôi động và chứa đựng nhiều kỷ niệm nhất. Đó có thể là hoạt động trao hoa, thư tay hoặc tổ chức hát múa. Bên cạnh đó còn có cuộc thi văn nghệ, cắm hoa, vẽ…

Ngoài ra nhiều trường còn có những buổi dã ngoại dành cho giáo viên và học sinh. Hay là những hoạt động giảng dành cho giáo viên để nâng cao nghiệp vụ sư phạm. Từ những chia sẻ, góp ý giữa giáo viên về chất lượng giảng dạy sẽ có điều hướng phát triển trong công tác giảng dạy.

Sinh ngày 20 tháng 11 thuộc cung gì? 

Những người sinh vào ngày 20/11 thuộc cung Thiên Yết nằm ở vị trí thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Cung Thiên Yết sẽ bao gồm những người sinh từ ngày 23/10 – 22/11 có nguyên tố nước.

Người thuộc cung Thiên Yết thường có gương mặt lạnh lùng nhưng luôn biết cách làm chủ cảm xúc bản thân. Họ ít khi tin tưởng vào ai hoàn toàn và không hề biết nhẫn nhịn. Đặc biệt với những hành vi phản bội hay lừa đảo sẽ không tha thứ.

ngày 20 tháng 11 là cung gì

Người sinh vào 20/11 sẽ thuộc cung Thiên Yết

Họ luôn thích tạo ra cho mình một vỏ bọc hoàn hảo mà khó ai có thể đoán được sự thật bên trong. Ở những người cung Thiên Yết có sự khéo léo cùng một mắt quan sát vô cùng nhạy bén. Chính điều đó đã giúp họ lấy được nhiều thiện cảm từ những người xung quanh.

Cung hoàng đạo này sống có sự thành thật, cực căm ghét dối trá, giả tạo và không bao giờ hạ cái tôi bản thân để xu nịnh. Do đó, người cung này có bao nhiêu người bạn thì cũng sẽ có bấy nhiêu kẻ thù.

Qua nội dung bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu ngày 20 tháng 11 là ngày gì? Ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ quan trọng đối với người trong ngành giáo dục mà có ý nghĩa to lớn với người dân Việt Nam. Đây không chỉ là dịp tri ân thầy cô mà còn đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo.

 

 

 

tuyet23

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm