Tìm hiểu sử dụng nước rửa kính ôtô sao cho hiệu quả

Tìm hiểu sử dụng nước rửa kính ôtô sao cho hiệu quả

Nước rửa kính ôtô là loại nước được dự trữ sẵn trên xe thường dùng để rửa trôi bụi bẩn trên bề mặt kính chắn gió ô tô. Vậy nên, mỗi tài xế lại có cách chọn nước rửa kính khác nhau có người lại pha nước sạch với nước rửa bát hay sang hơn là mua hẳn nước rửa kính ôtô chuyên nghiệp.

Tầm quan trọng của việc sử dụng nước rửa kính ôtô

Sau một thời gian sử dụng kính xe của bạn sẽ sớm ố bẩn, dính nhiều những vết lốm đốm, lâu ngày đóng thành vệt vừa mất thẩm mĩ vừa gây ảnh hưởng tới tầm nhìn. Những chất bẩn bám trên bề mặt kính xe này rất khó trôi nếu chỉ sử dụng riêng nước sạch thông thường để rửa.

Tầm quan trọng của việc sử dụng nước rửa kính ôtô

Vậy nên, các nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên sử dụng các loại nước có pha hóa chất để giúp vệ sinh kính một cách hiệu quả hơn.

Tiêu chí chọn nước rửa kính ôtô

Để có thể lựa chọn nước rửa kính ôtô phù hợp có chất lượng tốt dễ dàng đánh bay các vết bẩn, hãy lựa chọn nước rửa kính theo các tiêu chí sau:

– Khả năng tẩy rửa tốt: Nước rửa kính thì phải tẩy rửa được các chất bẩn một cách tốt nhất, có thể tẩy cả những chất bám như dầu mỡ, nhựa cây, xác côn trùng…

– Nước rửa kính phải có độ nhớt nhất định, giúp cho lưỡi cao su có thể thoải mái trượt trên kính, giúp quá trình lau kính bớt ồn và nước rửa không bị bắn mạnh dù xe chạy ở vận tốc lớn.

– Nước rửa kính xe phải được khử trùng. Bởi lẽ, nếu trong nước có bào tử rêu thì có thể tạo lớp rêu đóng trên bề mặt kính, thậm chí kết rêu ngay trong vòi phun và bính chứa nước, gây hậu quả là vòi phun bị tắc và không thể vệ sinh được.

– Nước có độ bay hơi thấp, có độ tinh khiết cao để không tạo thành màng keo hoặc kế tủa do chứa ion khoáng trên bề mặt kính.

– Nước không chứa các chất gây ăn mòn kim loại như muối và axit nhẹ. Ngoài ra, nước lau kính cũng phải chắc chắn không ăn mòn cao su và không độc hại với da.

Những loại nước rửa kính ôtô thông dụng

Hiện tại, thị trường nước rửa kính khá đa dạng, chủ yếu chia làm 2 loại: nước rửa kính sử dụng ngay và nước rửa pha thêm nước.

Những loại nước rửa kính ôtô thông dụng

Loại nước rửa kính có thể sử dụng ngay thì bạn có thể đổ luôn vào bình chứa để sử dụng còn loại pha thêm thì phải đem về pha với 1 lượng nước cất nhất định mới có thể dùng được.

2 loại nước rửa kính này đều có giá tương đối rẻ với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau.

Loại pha sẵn thường bán dưới dạng túi nửa lít hoặc 1 lít, giá từ 40-100 nghìn đồng.

Loại dung dịch chưa pha sẵn thì có thể mua ngay tại các siêu thị, thường là các thương hiệu như Gift hay Sonax… giá cũng rất rẻ, chỉ từ 10-50 nghìn đồng 1 chai 200-250ml.

Hy vọng sau bài chia sẻ của https://mayruaxemay.vn bạn đọc có thể lựa chọn nước rửa kính ôtô một cách hiệu quả để có thể tẩy sạch mọi vết bẩn trên kính chắn gió.

Biên Tập Hằng

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Địa chỉ: Số nhà 8B, Ngõ 109, Phố Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Số điện thoại: 0243 792 5077 - 0912 370 282

Website đang chạy thử nghiệm