Cách làm hoa giấy đơn giản ngay tại nhà

Cách làm hoa giấy đơn giản ngay tại nhà

Chỉ với chất liệu là những tờ giấy nhún, giấy màu,… mà chúng ta có thể tạo ra những bông hoa xinh đẹp. Đây cũng là một trong những ý tưởng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng hoặc trang trí nhà cửa. Theo dõi cách làm hoa giấy đơn giản được tổng hợp trong bài viết này để cùng sáng tạo ra những bông hoa xinh đẹp nhé!

Một số bước cơ bản nhất cần nắm khi làm hoa giấy

Trong thực tế, có rất nhiều cách để làm được một cành hoa giấy đơn giản, đẹp mắt. Với những nguyên liệu dễ tìm thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo thành mọi loại hoa (hoa hồng, hoa cúc, hoa đào, hoa tulip…).

cách làm hoa giấy tại nhà

Cách làm hoa giấy phong phú và khá dễ thực hiện

Tuy nhiên, với những người mới tập làm quen, dưới đây là một số bước cơ bản cho cách làm hoa giấy:

 • Xác định kích thước của bông hoa, mục đích sử dụng: Hoa giấy trang trí tường sẽ có cách làm khác với hoa thành bó để tặng. Bạn cần xác định được kích thước của bông hoa để ước lượng được các nguyên liệu cần chuẩn bị.
 • Cách tạo hình cánh hoa: Sau khi xác định được mục đích và kích thước của bông hoa (thông thường là gần với kích thước hoa trong thực tế) bạn sẽ cần quyết định hình dáng của bông hoa là như thế nào. Một số dáng cánh hoa thường được sử dụng như hình giọt nước, hình nhọn, hình tròn,… tùy vào loại hoa sẽ làm.

tạo hình cánh hoa

Tạo hình cánh hoa phụ thuộc vào loại hoa mà bạn muốn làm

 • Cách tạo chiều sâu cho cánh hoa: Một trong những phần quan trọng khi tạo hình cánh hoa là bạn cần tạo chiều sâu cho nó. Có thể tạo nếp gấp cuộn vào phía trong/ngoài các cạnh của cánh…
 • Xếp lớp, tạo trọng tâm: Trong mọi cách làm hoa giấy thì bạn cần cân nhắc việc xếp lớp, tạo thành bông hoa hoàn chỉnh. Bạn cần đảm bảo sắp xếp các cánh hoa hài hòa, tạo trọng tâm và chiều sâu.

Hướng dẫn một số cách làm hoa giấy đơn giản, cơ bản

Có nhiều cách làm hoa bằng giấy mà bạn có thể lựa chọn để làm quà tặng, trang trí tường, trang trí bàn học, không gian trong phòng,… Với sự khéo léo, tỉ mỉ cùng một số gợi ý dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ tự tay làm được những bông hoa rực rỡ, ấn tượng nhất.

Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Hoa hồng là một trong những loại hoa “quốc dân” phù hợp với mọi dịp và mang nhiều ý nghĩa cho những đối tượng khác nhau. Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy nhún màu đỏ, vàng, trắng, hồng… để làm hoa và giấy nhún màu xanh làm lá, các vật dụng khác như kéo, chỉ, keo nến, thanh kẽm…

Cách làm hoa giấy với các bước:

 • Bước 1: Cắt giấy nhún thành các hình chữ nhật và cắt tròn 1 đầu để tạo hình cho cánh hoa. Nên cắt với các kích thước từ nhỏ đến lớn để tạo hình chân thực hơn.

các bước làm hoa bằng giấy nhún

Cắt tạo hình cánh hoa hồng giấy

 • Bước 2: Phần còn lại của cánh, cắt ở giữa 1 – 2cm.
 • Bước 3: Kéo giãn phần giữa các cánh hoa để cánh hoa có độ cong tự nhiên.

bọc và tạo hình hoa giấy

Bọc và tạo hình bông hoa hồng bằng giấy

 • Bước 4: Dùng thanh kẽm cuộn 1 ít giấy thừa vào đầu để đài hoa dễ tạo hình hơn.
 • Bước 5: Lần lượt bọc các cánh hoa vào phần thanh kẽm buộc giấy ở bước 3, dùng chỉ để cố định.
 • Bước 6: Sau khi bọc đến cánh cuối cùng, bạn cắt giấy nhún màu xanh làm đài hoa, gắn cố định vào bông hoa.

cách làm hoa giấy

Hoàn thành những bông hoa hồng đơn giản

Cách làm hoa giấy kiểu xoắn giấy

Với cách làm hoa hồng bằng giấy này, bạn cần chuẩn bị một dải giấy nhún có chiều dài tối thiểu 40cm cùng với các loại chỉ, keo sữa, băng dính,… Thực hiện làm hoa với các bước như sau:

 • Bước 1: Gấp mép giấy chéo lên trên, lần đầu tiên với chiều dài khoảng 1 – 1.5cm.
 • Bước 2: Gập chép xuống sao cho vuông góc với mép giấy với cạnh khoảng 2 – 2.5cm (tay trái giữ chặt tờ giấy nhún, tay phải bẻ gập phần giấy).

làm hoa bằng giấy nhún

Gấp giấy nhún lên xuống

 • Bước 3: Lặp lại bước 1 và bước 2 cho đến khi hết giấy.
 • Bước 4: Cuộn tròn tờ giấy vừa gập để tạo hình cho bông hoa hồng.
 • Bước 5: Dùng chỉ cố định lại và sửa để bông hoa được đẹp nhất. 

tạo hình bông hoa

Cuộn tròn dải giấy lại để tạo thành bông hoa hồng

Dùng thanh kẽm bọc giấy màu xanh và gắn vào bông hoa là có được một cành hoa hồng xinh xắn. Với cách làm hoa giấy này, bạn có thể áp dụng với nhiều loại giấy khác nhau.

Hướng dẫn cách làm hoa giấy trang trí tường cơ bản

Có khá nhiều ý tưởng để làm những background hoa cho bức tường trong phòng khách, phòng ngủ. Dưới đây là hướng dẫn làm cánh hoa giấy thường thấy nhất, bạn có thể vận dụng để sáng tạo nên bức tường hoa cho riêng mình nhé!

Làm phần cánh của bông hoa giấy

 • Bước 1: Cắt cánh hoa tùy theo kích thước của bông hoa muốn làm. Tỷ lệ của các cánh hoa nhỡ sẽ bằng ⅚ chiều cao cánh hoa to, cánh hoa nhỏ bằng ½ cánh hoa to.

tạo hình cánh hoa

Cắt các cánh hoa phù hợp với kích thước bông hoa

 • Bước 2: Giữa mỗi cánh hoa, cắt một đường thẳng chiều dài khoảng ⅙ chiều dài của cánh hoa. Dùng keo nến dán chồng 2 phần chân cánh lên nhau để tạo độ khum. Phần chân cánh chồng lên nhau càng lớn thì cánh hoa sẽ càng khum.

Tạo độ khum cho các cánh hoa giấy

Tạo độ khum cho các cánh hoa giấy

 • Bước 3: Dùng bút, keo nến để uốn cong 2 cạnh đầu cánh hoa ra phía sau.
 • Bước 4: Xếp các cánh hoa so le nhau và cố định bằng keo nến lên một hình tròn làm đế. Xếp lần lượt các lớp cánh hoa: Phần cánh to ở ngoài cùng sau đó đến cánh nhỡ và cuối cùng là cánh nhỏ.

Dán cố định các lớp cánh hoa

Dán cố định các lớp cánh hoa

Làm nhụy hoa

Để hoàn thành cách làm hoa giấy trang trí tường, bạn cần làm nhụy cho bông hoa theo 1 trong 2 cách sau:

 • Cách 1: Dùng 1 dải giấy cùng màu với cánh hoa (chiều rộng nhỏ hơn chiều dài cánh hoa nhỏ), cắt tua rua mảnh giấy và cuộn tròn lại và cố định vào trung tâm bông hoa.

làm nhụy hoa

Cách làm hoa giấy đơn giản với phần nhụy hoa tua rua

 • Cách 2: Cắt 1 số cánh hoa nhỏ cuộn lại tạo độ cong nhưng không cắt chân cánh. Cuộn các cánh hoa và quấn lỏng tay vào nhau để tạo thành những cánh hoa khum khum chưa nở và cố định vào giữa bông htạo hình nhụy hoa

Cách 2 để tạo hình nhụy hoa giấy trang trí tường

Bạn có thể làm nhiều bông hoa với cách trên nhưng thay đổi kích thước có bông lớn, bông nhỏ để tạo được một bức tường hoa trang trí đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Mong rằng với những cách làm hoa giấy đơn giản mà chúng tôi vừa giới thiệu, bạn sẽ có thể tự tay làm được những bó hoa để dành tặng nhau hoặc để trang trí mang phong cách cá nhân của mình!

bac80

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm