Hướng dẫn 4 cách làm salad hoa quả tại nhà cực ngon và đơn giản

Hướng dẫn 4 cách làm salad hoa quả tại nhà cực ngon và đơn giản

Salad hoa quả là một món ngon bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Nếu bạn muốn làm món ăn này tại nhà thì có thể tham khảo một số cách làm salad hoa quả đơn giản ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm salad hoa quả đơn giản không có sốt

Nếu bạn không có sốt hoặc không thích ăn sốt thì có thể tham khảo phương pháp làm salad hoa quả đơn giản bằng những nguyên liệu và cách làm dưới đây.

cách làm salad hoa quả

Salad hoa quả không có sốt

Nguyên liệu làm salad hoa quả

  • Táo tây: 1 quả
  • Việt quất: 30 quả
  • Dâu tây: 10 quả
  • Chuối: 1 quả
  • Cam: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Dừa nạo: 50g
  • Nho không hạt: 100g
  • Dưa lưới: ½ quả

Cách làm salad

Bước 1

Rửa sạch và ngâm nước muối loãng toàn bộ hoa quả (trừ chuối) sử dụng làm salad rồi bắt đầu tiến hành việc sơ chế như sau:

  • Táo: Để nguyên vỏ, chỉ bỏ đi phần hạt và lõi giữa của táo.
  • Dâu tây: Bỏ phần cuống, cắt nhỏ dâu tây làm 2 hoặc làm 4.
  • Nho không hạt: Cắt làm đôi
  • Dưa lưới: Gọt bỏ vỏ và cắt dưa thành những những khúc vừa ăn.
  • Chuối: Lột bỏ phần vỏ rồi dùng dao cắt từng khoanh có độ dày 1cm.
  • Chanh: Bổ làm đôi và vắt lấy nước cốt chanh.
  • Cam: Bạn bỏ vỏ, tách múi rồi cắt múi làm đôi.

Đối với chuối thì sau khi sơ chế xong bạn vắt lên bề mặt quả một it nước cốt chanh để chuối không bị thâm.

Bước 2

Cho các loại quả vào tô lần lượt theo thứ tự như sau: dưa lưới, nho, việt quất, cam, dâu tây, táo, chuối. Sử dụng muỗng và đảo thật nhẹ nhàng các loại trái cây, không dùng lực quá nhiều vì sẽ khiến hoa quả bị dập nát.

Bước 3

Múc salad vừa trộn đều trong tô ra đĩa và phủ lên bề mặt một ít dừa nạo trước khi ăn.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm salad hoa quả truyền thống rồi đấy. Vì loại salad này không sử dụng nước sốt nên bạn có thể cảm nhận được hương vị tự nhiên nhất của các loại trái cây.

Cách làm salad hoa quả với sốt mayonnaise

Sốt mayonnaise được sử dụng rất nhiều trong các loại salad hoa quả bởi hương vị thơm và béo ngậy, tăng thêm hương vị cho các món salad. Salad hoa quả với sốt mayonnaise cũng là một loại salad quốc dân rất được yêu thích đấy, cùng xem cách làm ngay dưới đây nhé.

cách làm salad hoa quả trộn mayonnaise

Salad hoa quả với sốt mayonnaise

Nguyên liệu 

  • Táo xanh: 1 quả
  • Dứa chín: 300g
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Dâu tây: 200g
  • Kiwi: 2 quả
  • Xà lách: 1 cây
  • Sữa đặc: 40g
  • Chanh: 1 quả
  • Sốt mayonnaise: 50g
  • Mật ong: 2 thìa
  • Đường

Cách làm 

Bước 1

Rửa sạch toàn bộ hoa quả được sử dụng làm salad rồi tiến hành cắt gọt như sau.

  • Táo xanh: Gọt sạch vỏ ngoài, hạt cùng lõi rồi thái táo thành những miếng hình hạt lựu.
  • Dứa: Gọt bỏ vỏ, cắt mắt và bỏ lõi. Sau đó dùng dao thái dứa thành miếng vừa ăn.
  • Dưa chuột: Bạn ngâm thêm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi thái quả thành những miếng nhỏ vừa ăn:
  • Dâu tây: Bạn cũng ngâm thêm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Bỏ phần núm rồi bổ dâu tây là 2 hoặc làm 4 tuỳ theo quả dâu bạn mua to hay nhỏ.
  • Kiwi: Gọt đi phần vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ.
  • Rau xà lách: Sau khi nhặt đi lá sâu, lá hỏng bạn chỉ cần rửa sạch rồi để cho ráo nước là được.

Bước 2

Đổ 50g sốt mayonnaise vào tô và bỏ thêm vào đó 40g sữa đặc, nước cốt nhanh cùng 2 thìa mật ong. Sử dụng thìa hoặc đũa khuấy đều cho hỗn hợp nước sốt hoà vào nhau.

Bước 3

Cho toàn bộ trái cây đã sơ chế xong bao gồm táo, dưa chuột, dâu tây, kiwi, dứa vào trong một chiếc bát tô lớn. Sau đó cho toàn bộ phần nước sốt bạn đã trộn  vào trong ở bước hai vào. Dùng muỗng đảo thật đều để cho hoa quả có thể thấm được nước sốt.

Bước 4

Sau khi trộn xong bạn cho salad ra đĩa rồi xếp rau xà lách vào là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm salad hoa quả với sốt mayonnaise rồi đấy. Đối với salad sốt mayonnaise thì bạn nên ăn ngay khi vừa làm xong, tránh để quá lâu salad bị chảy nước. Ngoài những nguyên liệu phía trên bạn cũng có thể áp dụng công thức này với cách làm salad hoa quả táo lê.

Cách làm salad hoa quả sốt mè rang

Nước sốt mè ràng là loại nước sốt đem lại nhiều sức khoẻ cho con người khi nguyên liệu tạo thành chỉ là mè trắng cùng một số loại gia vị. Nước sốt mè rang đem lại hương vị vô cùng dễ chịu và bùi béo của hạt mè, cùng chút vị chua ngọt đến từ giấm, đường. Cùng xem cách kết hợp giữa salad hoa quả với sốt mè rang dưới đây nhé!

cách làm salad hoa quả sốt mè rang

Salad hoa quả với nước sốt mè rang

Nguyên liệu

  • Rau xà lách hoặc diếp xoăn tuỳ thích: 100g
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Cà chua bi: 7 đến 8 quả
  • Táo : 1 quả
  • Củ đậu: 1 củ
  • Bắp cải tím: ½ bắp
  • Nước sốt mè rang

Cách làm 

Bước 1

Rửa sạch toàn bộ hoa quả và ngâm muối loãng những loại rau củ sử dụng cả vỏ để đảm bảo vệ sinh tốt nhất.

  • Rau xà lách hoặc diếp xoăn: Tách lấy lá, loại bỏ lá hỏng, rửa sạch và ngâm rau với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau khi đã ngâm xong thì có thể vớt ra để ráo rồi cắt rau thành từng khúc khoảng 2 cm.
  • Cà chua bi: Loại bỏ quả xấu, sau khi sơ chế xong thì bổ cà chua làm đôi.
  • Bắp cải tím: Sau khi sơ chế xong thì bạn nạo bắp cải thành những sợi nhỏ và để cho ráo nước.
  • Củ đậu: Sau khi rửa sạch bạn chỉ cần rửa sạch rồi xắt thịt quả thành hình hạt lựu là được.
  • Táo: Rửa sạch, bỏ đi phần vỏ, hạt cùng lõi trước khi xắt thành hình hạt lưu. Trường hợp bạn muốn ăn cả vỏ thì bắt buộc phải ngâm qua nước muối.
  • Dưa chuột: Sơ chế xong thì bạn nạo vỏ hoặc ăn nguyên vỏ tuỳ thích, chỉ cần dùng dao xắt nhỏ thịt quả như củ đậu và táo là được.

Bước 2

Cho toàn bộ rau quả đã sơ chế xong vào chiếc tô to, sau đó bạn rưới một lượng nước sốt mè rang vừa đủ lên trên. Với khối lượng hoa quả phía trên thì sẽ phù hợp với 3 thìa canh sốt mè rang. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh lượng nước sốt để ăn vị đậm hơn hoặc không theo ý thích. Dùng bao tây sạch hoặc muỗng trộn đều những loại rau củ quả phía trên. Sau đó chỉ cần bày salad ra đĩa là bạn có thể thưởng thức.

Với cách làm salad hoa quả này bạn có thể kết hợp chúng với một số thực phẩm khác như ức gà, cá hồi hấp, thịt xông khói hay trứng luộc…để gia tăng thêm dinh dưỡng và hương vị của món ăn.

Cách làm salad hoa quả sữa chua

Rau quả tươi kết hợp với sữa chua thanh mát là một trong những sự phối hợp tuyệt vời để tạo thành món salad hoa quả sữa chua. Bạn có thể dễ dàng làm món ăn này tại nhà với nhà với các loại hoa quả và cách làm như dưới đây.

cách làm salad hoa quả sữa chua

Salad hoa quả với sữa chua 

Nguyên liệu

  • Xoài thái da xanh: ½ quả
  • Xoài chín: ½ quả
  • Dưa hấu: ½ quả
  • Thanh long: 1 quả
  • Nho: 500g
  • Dứa: ½ quả
  • Rau húng: 10g
  • Sữa chua có đường: 1 hộp
  • Sốt mayonnaise: 50g

Cách làm

Bước 1

Sơ chế các loại nguyên liệu tương tự như làm salad, để có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thì những loại quả ăn cả vỏ bạn nên ngâm trong nước muối loãng trong thời gian 10 phút nhé.

  • Đối với hai loại xoài, thanh long, dứa và dưa hấu: Sử dụng dao thái trái cây thành những miếng ô vuông.
  • Nho: Bổ đôi nho và bỏ hạt (nếu bạn mua loại có hạt).

Cho những loại quả đã sơ chế vào chung một đĩa hoặc bát lớn và đặt vào ngăn mát của tủ để làm mát.

Bước 2

Đối với phần nước sốt sữa chua bạn hãy trộn theo công thức như sau: 4 thìa sữa chua, 2 thìa sốt mayonnaise, 2 thìa sữa đặc. Đối với sữa đặc thì bạn có thể gia giảm theo khẩu vị của mình tuỳ thích. Trường hợp chế sốt còn dư thì bạn có thể bọc trong hộp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong khoảng 2 đến 3 ngay.

Bước 3

Lấy phần hoa quả đã được làm mát ra và đổ phần sốt sữa chua vào trộn đều một cách nhẹ nhàng. Sau đó bạn chỉ cần bày salad ra đĩa và trang trí lên bên trên vài lá rau húng.

Phía trên là 4 cách làm salad hoa quả đơn giản tại nhà mà bạn có thể thực hiện. Đây là một món ngon bổ dưỡng và dễ làm, vậy nên hãy bắt tay vào thực hiện và đem đến cho những bữa cơm gia đình những đĩa salad thật ngon nhé!

tuyet23

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm