Nam Nữ sinh năm 1985 mua xe màu gì tốt nhất, đón bình an, tài lộc?

Nam Nữ sinh năm 1985 mua xe màu gì tốt nhất, đón bình an, tài lộc?

Trong phong thủy, màu sắc của xe có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí cũng như sự an toàn của chủ nhân. Chính vì vậy dù là xe máy hay ô tô, khi chọn mua đa phần mọi người đều ưu tiên các màu sắc hợp mệnh. Vậy người có sinh năm 1985 mệnh gì? Sinh năm 1985 mua xe màu gì tốt, may mắn? Mong rằng những chia sẻ trong bài viết dưới đây có thể giúp ích được cho bạn trong việc tham khảo và chọn mua xe!

1985 mua xe màu gì hợp phong thủy
Hỏi & đáp: 1985 mua xe màu gì tốt, may mắn, hợp phong thủy

Sinh năm 1985 mệnh gì?

Tương ứng với năm sinh, chúng ta có thể dễ dàng tính được mệnh của một người cũng như những biến động của cuộc đời người đó. Điều này đã và đang được ứng dụng rất tốt trong các lĩnh vực phong thủy và tử vi, không thể phủ nhận nó đem đến cho chúng ta khá nhiều những lợi ích. 

Theo đó người sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim hay Hải Trung Kim còn được hiểu là Vàng dưới Biển. Dựa vào quy luật ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với Thổ và Thủy, tương khắc với Mộc và Hỏa. 

Lý do nên chọn mua màu xe theo mệnh – Năm sinh

Thực tế chọn lựa loại hoặc mẫu xe không quá phức tạp, thường được quyết định dựa trên sở thích cũng như công năng của từng dòng. Tuy nhiên việc chọn mua xe có màu hợp mệnh lại luôn là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu lo lắng. 

Với quan niệm: “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, trước khi mua xe có không ít người đều dành thời gian tìm hiểu về phong thủy và màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Bên cạnh đó nhiều người cũng chú ý ngày đẹp để mua xe, số may mắn,… Cũng xuất phát từ điều này, chủ đề người sinh năm 1986 mua xe màu gì hợp? đang được mọi người vô cùng quan tâm. 

phong thủy mua xe 1985
Không ít người quan tâm đến các yếu tố phong thủy khi mua xe

Trong quan niệm phong thủy của người phương Đông, việc chọn mua xe có màu sắc hợp mệnh sẽ giúp đem đến may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ. Cùng với đó là khá nhiều giá trị hữu hình và vô hình bởi nó không chỉ đơn giản là phương tiện di chuyển mà còn là tài sản, bạn đồng hành trong cả sự nghiệp của cuộc sống của mỗi người. Ngược lại mọi người thường truyền tai nhau rằng việc sử dụng xe có màu không hợp mệnh sẽ khiến gia chủ dễ gặp vận xui, công việc và cuộc sống đều khó thuận lợi,… 

Nam sinh năm 1985 mua xe màu gì tốt, may mắn?

Bạn là nam, sinh năm 1985 và đang có dự định mua xe nhưng chưa chọn lựa được màu sắc ưng ý? Hãy để chúng tôi gỡ rối cho bạn với một vài đề xuất sau:

Thông tin về cung mệnh

 • Âm lịch: Ất sửu
 • Mệnh: Kim
 • Sinh mệnh: Hải Trung Kim Hay Vàng dưới biển

Màu xe hợp nên mua

Nam nhân sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim với màu sắc bản mệnh là trắng, xám và ghi. Theo đó khi chọn mua xe, bạn nên ưu tiên một vài màu sắc được gợi ý dưới đây để gặp được nhiều may mắn. 

 • Vàng và nâu đất: Đây đều là màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ. Bởi theo ngũ hành, Thổ sinh Kim tức là hai mệnh này có mối quan hệ tương sinh với nhau. Như vậy khi nam mệnh Kim dùng xe có màu vàng và nâu đất sẽ đem đến nhiều tài lộc, thuận buồm xuôi gió đồng thời sức khỏe, công việc và tinh thần cũng luôn được duy trì đảm bảo. 
 • Trắng, ghi và xám: Đều là những màu đại diện của mệnh Kim hay còn được gọi là màu bản mệnh. Nếu sử dụng xe có màu trên sẽ giúp tạo con đường hanh thông và suôn sẻ, phần nào giảm bởi sóng gió trong cả cuộc đời và sự nghiệp. 
Nam 1985 mua xe màu gì tốt, hợp mệnh?
Nam 1985 mua xe màu gì tốt, hợp mệnh?

Màu xe không hợp cần tránh

Ngoài việc ưu tiên những màu sắc tương sinh, tương hợp, khi chọn mua xe, bạn nên tránh một số màu tương khắc như: 

 • Đen và xanh da trời: Đều là 2 màu sắc đại diện cho mệnh Thủy. Mà trong ngũ hành, Thủy sinh Kim tức là chiếc xe sẽ hút hết năng lượng của chủ nhân. Điều này vô hình chung sẽ khiến chủ xe cảm thấy buồn phiền, mệt mỏi, công việc đi xuống, dễ gặp điềm xui, hỏng hóc xe cộ, tai nạn,.. 
 • Đỏ, hồng và tím: 3 màu sắc này đại diện cho mệnh Hỏa. Trong khi đó Kim khắc Hỏa tức xe và chủ xe khắc mệnh nhau. Nếu sử dụng xe có 3 màu này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận hạn của chủ nhân, nhất là công việc và sức khỏe. 
 • Đen và xanh da trời: Đây là hai màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Nếu xét theo phương diện phong thủy thì Kim sinh Thủy tức bổn mạng của chủ nhân sinh ra chiếc xe. Nó vô hình sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí, công danh, sự nghiệp, gia đình và sức khỏe của chủ xe. 
 • Xanh lá cây: Là màu đại diện cho mệnh Mộc. Mà Mộc và Kim lại khắc nhau nên nam nhân 1985 cần tránh mua xe có màu xanh lục. 

Ngoài màu sắc, biển số xe cũng nhận về khá nhiều sự chú ý của mọi người. Theo đó nam tuổi 1985 khá hợp với các con số như 6, 7 và 8. Nếu biển số có càng nhiều những con số này thì càng may mắn và tài lộc. 

Nữ sinh năm 1985 mua xe màu gì đón tài lộc?

Về nữ sinh năm 1985, nếu có ý định chọn mua xe bạn có thể tham khảo một vài thông tin được chia sẻ dưới đây!

Chọn màu xe cho nữ sinh năm 1985 tốt, đón đầu tài lộc
Chọn màu xe cho nữ sinh năm 1985 tốt, đón đầu tài lộc

Thông tin về cung mệnh

 • Âm lịch: Ất sửu
 • Sinh mệnh: Hải Trung Kim hay Vàng dưới biển
 • Mệnh: Hỏa

Màu xe hợp nên mua

Một số màu hợp phong thủy với nữ sinh năm 1985 có thể kể tới như:

 • Xanh lá: Đây vốn là màu tượng trưng cho mệnh Mộc. Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên màu của mệnh mộc chính là màu tương sinh với Hỏa. Như vậy xe màu xanh lá sẽ giúp nâng đỡ bổn mạng của chủ xe, đón đầu may mắn, tài lộc và sự hanh thông cho gia chủ.
 • Đỏ, tím, hồng: Đều là màu tương hợp với bổn mệnh của mệnh Hỏa. Vì vậy nếu chọn những màu này, chủ xe có thể thuận lợi trên mọi cung đường, né tránh điềm xui, tai nạn và hỏng hóc. 

Màu xe không hợp cần tránh

Tương tự như nam nhân 1985, khi chọn mua xe nữ sinh năm 1985 cũng cần tránh một số màu tương khắc như:

 • Đen và xanh da trời: Đây là màu tượng trưng cho mệnh Thủy, đặc biệt khắc với Hỏa. Do đó không những không đem lại may mắn mà còn thu hút điều xấu, ảnh hưởng không tốt cho chủ phương tiện.
1985 không nên mua xe màu đen và xanh da trời
Không nên mua xe màu đen và xanh da trời
 • Nâu đất và vàng: Đều là gam màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ. Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ tức mệnh của chủ xe sinh ra chiếc xe. Nó vô hình hút năng lượng của chủ xe, tạo ra nhiều điềm xấu cho cả tâm trạng, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ. 
 • Xám, trắng, ghi: Là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Mà Hỏa khắc Kim tức bổn mạng của chủ nhân khắc màu của chiếc xe. Về lâu dài nó đặc biệt không đem đến điều lành và may mắn cho chủ nhân. 

Ngoài màu sắc, số may mắn với nữ sinh 1985 thường là 3, 4 và 9. Trong biển số có nhiều số này sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. 

Trước khi đưa ra quyết định mua xe, việc xem phong thủy và màu hợp mệnh luôn là yếu tố vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó nhiều người cũng quan tâm đến ngày mua xe, biển số phong thủy,… Trên đây cũng là câu trả lời của chúng tôi cho vấn đề: Người sinh năm 1985 mua xe màu gì tốt, hợp phong thủy? Mong rằng bài viết có thể đưa đến cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích để chọn mua được chiếc xe phù hợp, đón nhiều tài lộc, hanh thông.

tham 23

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm