Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa sâu xa của chúng

Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa sâu xa của chúng

Trong thời gian gần đây, các bạn trẻ trên mạng xã hội thường tiếp thu và sử dụng các cụm vô cùng mới lạ. Thậm chí, nó khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó hiểu. Trong đó, bao gồm cụm từ “thăm ngàn – kẹp ngần” được sử dụng khá phổ biến. Vậy thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Vì sao cụm từ này lại trở thành hot trend trên mạng xã hội? Để có được câu trả lời rõ ràng nhất, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Thăm ngàn là gì?

Thăm ngàn là phát âm của một từ tiếng Thái Lan, đó là ทำงาน. Cụm từ này được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là làm việc. Hay nói cách khác, thăm ngàn đang được nhắc đến chính là nói đến làm việc, lao động để tạo ra thành quả.

thăm ngàn là gì?
Thăm ngàn là gì?

Kẹp ngần là gì?

Kẹp ngần cũng là phát âm của một từ tiếng Thái, đó là เก็บเงิน, còn có cách phát âm khác là “kẹc ngần”. Cụm từ này được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tiết kiệm tiền, dành dụm tiền. Ngoài ra, cũng có khá nhiều cách phát âm khác cho cụm từ này.

kẹp ngần là gì?
Kẹp ngần là gì?

Nguồn gốc của thăm ngàn – kẹp ngần

Chắc hẳn các bạn trẻ Việt Nam đều cảm thấy vô cùng thích thú trước các đoạn video quảng cáo của Thái Lan. Trong đó, bao gồm cả đoạn video về “thăm ngàn – kẹp ngần” vô cùng ấn tượng và được giới trẻ yêu thích.

Bên cạnh việc nhấn mạnh đến lợi ích của sản phẩm, cũng như tính nhân văn. Quảng cáo này của Thái Lan được biết đến có phần “lầy lội” và khá “bựa”. Hầu hết, các đoạn video đang mang đến những tiếng cười sảng khoái cho người xem. Dù đó chỉ là những đoạn quảng cáo hết sức chân thực, gần gũi và bối cảnh ngay trong cuộc sống hàng ngày. Hot trend “thăm ngàn – kẹp ngần” cũng đến từ một video quảng cáo đặc sắc, hấp dẫn và nổi tiếng đến từ “Xứ sở chùa Vàng”.

Nguồn gốc của “Thăm ngàn – kẹp ngần” đến từ một quảng cáo của Thái Lan

Cụ thể, Thăm ngàn – kẹp ngần xuất hiện trong một video quảng cáo của Thái Lan vào 13 năm trước. Nội dung nói về một người đàn ông quyết định từ bỏ rượu bia để làm lại cuộc đời. Anh bắt tay vào làm việc chăm chỉ để có tiền trả nợ. Từ đó, thay đổi cuộc sống của chính mình. Ý nghĩa của đoạn video quảng này đó là kêu gọi mọi người từ bỏ các tệ nạn rượu bia, cờ bạc. Thay vào đó là chăm chỉ làm việc, tích cực lao động để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong đoạn video, chỉ nhắc đến cụm từ “Thăm ngàn – Kẹp ngần”. Đặc biệt, cụm từ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Chính điều này lại tạo hiệu ứng vô cùng xuất sắc. Đoạn quảng cáo đã khiến người xem ấn tượng hơn và ghi nhớ sâu sắc tới cụm từ này. Sau đó, cụm từ trở thành hot trend được giới trẻ vô cùng yêu thích trên mạng xã hội.

> Xem thêm: Xu cà na là gì? Hot trend khác của cô Võ Minh Hiếu

Một số hình ảnh hài hước về Thăm ngàn – Kẹp ngần trên mạng xã hội

Đoạn video quảng cáo trên khi được giới trẻ Việt Nam biết đến đã trở thành trào lưu trên cộng đồng mạng. Các hình ảnh chế, meme hài hước bắt đầu xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội nhằm mang đến tính giải trí cho mọi người.

ảnh meme thăm ngàn

ảnh chế meme

hình ảnh meme

Hình ảnh hài hước về thăm ngàn – kẹp ngần

Phương châm sống “thăm ngàn, kẹp ngần, khỏ mia” của người Thái Lan

phương trâm sống thăm ngàn - kẹp ngần của người thái lan
Phương châm sống “Thăm ngàn, kẹp ngần, khỏ mia” của người Thái Lan

Câu nói quen thuộc thăm ngàn, kẹp ngần, khỏ mia được định nghĩa đầy đủ là “Làm việc, tiết kiệm, mang tiền về cho vợ”. Câu nói nổi tiếng này được cho phương châm sống của các anh chồng làm việc văn phòng, công sở.

Bên cạnh đó, vì cách phát âm hài hước hài hước vui nhộn. Cụm từ này được giới trẻ lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Câu nói này cũng nhanh chóng trở thành hot trend khiến cho nhiều người yêu thích và học theo.

Có thể thấy bên cạnh tính hài hước cũng như cách phát âm gây cười. “Thăm ngàn – kẹp ngần” quả thực mang đến ý nghĩa vô cùng nhân văn. Hơn nữa, nó hàm chứa tình tiết hết sức nhẹ nhàng, giản dị, gây ấn tượng với người xem. Đây được coi là một sự thành công lớn của người Thái Lan trong công tác tuyên truyền ý nghĩa lao động của mình.

> Xem thêm: Bruh là gì? Nguồn gốc và những ý nghĩa hay khác của từ “Bruh” trên MXH

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? cũng như nguồn gốc của câu nói đầy ấn tượng này. Hy vọng qua những chia sẻ trên, các bạn sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của các từ hot trend đang được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội. Từ đó, giúp các bạn sử dụng các từ ngữ chính xác và hiệu quả hơn. 

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây.

Nam Hoang Do

Tôi là Đỗ Hoàng Nam - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm xe máy, ô tô, máy công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

[adsense_block_detail]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm

Website đang chạy thử nghiệm