Kinh nghiệm chọn gara sửa chữa bảo dưỡng ô tô tốt nhất

Ô tô là một trong những tài sản lớn mà ít ai sở hữu được. Vì vậy, khi xảy ra vấn đề hỏng hóc, không ít người lo lắng vì không biết nên chọn những cơ sở nào để sửa chữa xe đảm bảo nhất. Bởi chọn gara sửa chữa bảo dưỡng ô tô tốt cũng giống như tìm được một bệnh viện, một bác sĩ “bắt bệnh” cho chiếc xe. Tuy nhiên để làm được điều này không hề dễ mà cần phải dựa vào những kinh nghiệm sau.

Chọn gara sửa chữa bảo dưỡng ô tô

Quan sát thực tế

Nếu chủ xe đang băn khoăn muốn chọn một gara tốt để khi cần có thể đưa xe mình đến gara đó. Việc cần làm đầu tiên đó là nên trực tiếp vào gara, không phải vì xe của bạn có vấn đề mà coi như đang đem xe đi bảo dưỡng một lần.

Quan sát cơ sở vật chất, không gian gara

Quan sát cơ sở vật chất, không gian gara

Khi tới nơi, hãy quan sát xem gara đó có đông khách hay không, bởi nếu lượng khách hàng đông đảo chứng tỏ đây là một nơi sửa chữa đang tin cậy của nhiều người. Ngoài ra, quan sát không gian gara có rộng rãi, sạch sẽ hay không, bởi qua đây cũng có thể đánh giá được người thợ sửa xe. Nếu là người có kinh nghiệm, sửa chữa tốt thì sẽ luôn giữ gìn gara sạch sẽ, gọn gàng, biết cách sắp xếp các dụng cụ sửa chữa ngăn nắp, khoa học.

Tham khảo bảng giá dịch vụ

Mức giá dịch vụ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn của khách hàng bởi ai cũng muốn tiết kiệm chi phí sửa chữa nhất có thể. Tuy nhiên, không nên chọn nơi có giá dịch vụ sửa chữa quá cao hoặc quá thấp mà hãy chọn nơi có mức giá vừa phải, hợp lý. Điều này có nghĩa là chủ xe nên tìm kiếm địa chỉ rồi so sánh mức giá, hỏi thăm về chất lượng dịch vụ rồi mới quyết định chọn địa điểm bảo dưỡng xe thích hợp.

Xem thêm: Trên xe máy có bao nhiêu hệ thống làm mát động cơ?

Tham khảo bảng giá dịch vụ tại nhiều cơ sở

Tham khảo bảng giá dịch vụ tại nhiều cơ sở

Gọi điện nhờ tư vấn

Việc gọi điện nhờ tư vấn và một trong những kinh nghiệm không thể bỏ qua. Bất cứ thắc mắc nào hãy nhấc máy gọi cho những người đã từng có kinh nghiệm để được giải đáp. Vì việc này cũng không tốn nhiều thời gian đối với họ. Hơn nữa, nếu được một người bạn giới thiệu vào gara một người quen thì chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

Lắng nghe và thẩm định

Một người thợ có kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ là người tư vấn chuyên nghiệp, nói luôn cho bạn những gì cần thay thế, sửa chữa ở xe trước khi bắt đầu. Hoặc khi được hỏi sẽ giải thích cụ thể cho bạn.

Mặc dù vậy, những lời phân tích đó có thực sự đáng tin hay không vẫn còn phụ thuộc vào nền tảng kiến thức xe cộ của bạn. Để đánh giá được tình hình, hãy xem hướng dẫn từ nhà sản xuất và quá trình bảo dưỡng cần thiết. Còn trong trường hợp người thợ không trả lời những câu hỏi một cách trực tiếp mà trả lời lòng vòng thì bạn nên đem xe sửa chỗ khác.

Xem thêm: Tìm hiểu lựa chọn sản phẩm chăm sóc xe phù hợp

Đánh giá tay nghề người thợ qua việc phân tích sửa chữa

Đánh giá tay nghề người thợ qua việc phân tích sửa chữa

Xác định khoảng cách

Hãy xác định khoảng cách, mức xa, gần từ nhà hoặc cơ quan đến gara. Hãy lưu ý đến những gara nơi bạn sống hoặc gần cơ quan, công ty làm việc của bạn để đi lại thuận tiện hơn.

Làm quen 

Khi đem xe tới gara để sửa chữa, bạn không nên chỉ ngồi im quan sát hay xem điện thoại để giết thời gian. Hãy dành đôi ba phút để trò chuyện trực tiếp với người thợ sửa xe hoặc tư vấn kỹ thuật hay người quản lý. Như vậy, tạo được cảm giác thân thiện và biết đâu sau sẽ trở thành khách quen của quán. Vì vậy mà có thể chi phí sửa chữa cũng được ưu đãi hơn những người khác.

Kinh nghiệm bắt chuyện với người thợ

Kinh nghiệm bắt chuyện với người thợ

Đặt ra câu hỏi cho điểm cần sửa chữa

Nếu là một khách hàng, bạn có quyền hỏi nơi sửa xe về những tiêu chuẩn, kinh nghiệm cũng như chương trình chăm sóc khách của gara đó. Đồng thời hỏi về chính sách bảo hành và hậu mãi cho xe. Tốt nhất nên ưu tiên những cơ sở sửa chữa xe kéo dài thời gian bảo hành cho các bộ phận xe và cam kết chất lượng.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn gara sửa chữa ô tô mà chúng tôi thu thập được. Bất cứ ai cũng nên trang bị cho mình những hiểu biết, kinh nghiệm nhất định về xe và gara sửa chữa để lựa chọn được địa chỉ đáng tin cậy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *