Máy rửa xe bị mất áp phải xử lý như thế nào?

Nhiều người dùng khi mua thiết bị rửa xe thường quan tâm đến những vấn đề máy rửa xe bị mất áp, thiết bị không ra nước hay máy bơm rửa bị yếu. Dù là máy mới mua hay đã qua sử dụng thì thiết bị rửa xe không thể lên áp mạnh như ban đầu gây ảnh hưởng tới hiệu quả công việc. 

Nếu một ngày khi bạn đang dùng máy rửa xe thì thấy hiện tượng thiết bị mất áp thì người dùng có thể tham khảo những nguyên nhân và cách xử lý kịp thời.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn vệ sinh lọc gió trên xe máy tại nhà

Khi mới mua máy bơm rửa xe không lên áp 

Khi đã sử dụng thiết bị mới được một thời gian, nhiều người dùng có phản hồi lại với các cơ sở, đại lý phân phối và cung ứng thiết bị rửa xe. Những thiết bị mới mua nguyên chiếc hoặc người sử dụng mua những bộ phận về lắp ráp sau đó chạy thử thì động cơ hoạt động bình thường, nước vẫn thoát ra ngoài theo một đường ống dẫn. Tuy nhiên, thiết bị có áp lực phun ra không mạnh và đồng hồ ở van chỉnh áp không hoạt động. 

Máy rửa xe bị mất áp cần dừng hoạt động và khắc phục kịp thời
Máy rửa xe bị mất áp cần dừng hoạt động và khắc phục kịp thời

Trên thực tế, có nhiều loại thiết bị mới mua không có khả năng tự hút nước bởi đường dẫn nước được thiết kế ngắn nên người dùng chỉ cần mồi nước là thiết bị có thể hoạt động đủ áp lực. Tuy nhiên, người dùng sẽ khó phát hiện tình trạng không lên áp khi máy rửa xe máy có cấu tạo dạng kín làm cho lượng nước phun ra không đáp ứng đủ để thực hiện công việc.

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng máy rửa xe bị mất áp

Thiết bị phun rửa xe dù mới mua hay đã qua sử dụng đều không đạt áp lực nước như ban đầu. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy phun rửa không lên áp:

– Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng liên tục bóp cò súng khiến cho van chỉnh áp hoạt động liên tục, sự vận hành đóng mở nhiều.

– Súng phun và hệ thống bị bẩn dẫn tới tắc.

– Khi sử dụng, người dùng không vệ sinh bồn chứa, các loại vòi xịt, vòi hút.

– Nếu thiết bị rửa xe bị mất áp thì do hiện tượng dầu máy chứa nhiều cặn và khô dầu.

– Người dùng không làm sạch máy bơm rửa xe định kỳ.

– Đầu bơm rò rỉ nước do mặt đồng bị nứt, vỡ.

– Nguồn nước không đảm bảo do chứa nhiều cặn bẩn, rong rêu.

– Bộ lọc, phớt làm việc không hiệu quả do bị mòn, rách.

– Người sử dụng không thể tăng áp theo nhu cầu sử dụng khi bên trong van điều áp chất lượng cối không được đảm bảo.

có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy rửa xe bị mất áp
có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy rửa xe bị mất áp

Người dùng không vệ sinh màng lọc, vòi hút thường xuyên khiến cho áp suất của nước lên không đủ để đáp ứng công việc dẫn tới máy phun rửa xe bị mất áp.

– Động cơ bị yếu do nguồn điện cung cấp không đủ.

– Các phân tử, hạt bụi nhỏ bay vào xi lanh làm cản trở áp lực của nước nếu người sử dụng không thường xuyên tráng rửa bộ phận này.

Máy bơm rửa xe bị mất áp lực cần khắc phục kịp thời

Trước khi mua thiết bị máy rửa xe, người tiêu dùng cần tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về thông số kỹ thuật cũng như các chỉ số, định mức mà nhà nhà sản xuất đưa ra. Từ đó, người dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Đồng thời, người dùng cũng cần sử dụng nguồn nước sạch sẽ để bảo đảm độ bền của máy phun rửa xe và hiệu quả làm việc.

Nếu như thiết bị rửa xe của bạn hoạt động không ổn định hoặc bị mất áp theo chỉ số mà nhà sản xuất đưa ra thì bạn cần khắc phục tình trạng này bằng cách thực hiện các biện pháp và chế độ vệ sinh hợp lý, thường xuyên. Khi đó, máy rửa xe bị mất áp lực sẽ dần vận hành ổn định hơn và độ bền tăng cao.

Hy vọng người dùng dễ dàng tìm được sản phẩm rửa xe thích hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình và cần thực hiện đúng các biện pháp bảo dưỡng thường xuyên, thay dầu máy định kỳ nhằm đảm bảo khả năng vận hành của thiết bị tránh hiện tượng máy rửa xe bị mất áp xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *