Vai trò chi tiết của một số phụ kiện máy rửa xe

Trên thực tế, khi bạn sử dụng một thiết bị rửa xe đạt chất lượng tốt thì cũng cần phải có bộ phụ kiện đi kèm chính hãng, đầy đủ như đầu lọc, béc phun, súng phun, ống dây cao áp, bàn chải và bộ cọ… Những linh kiện sở hữu chức năng riêng biệt. Vậy vai trò của các phụ kiện máy rửa xe đi kèm như thế nào?

|| Đọc thêm: Top máy rửa xe cao áp đáng mua nhất cho các tiệm rửa xe

Một số phụ kiện máy rửa xe quan trọng

– Đầu lọc nước

Nhiều sản phẩm rửa xe đến từ nhiều thương hiệu thường được trang bị một đầu lọc nước. Phụ tùng này có chức năng ngăn chặn các chất bẩn từ nguồn nước đi vào trong máy gây ảnh hưởng tới các chi tiết khác. Do đó, bộ phận lọc nước là phụ kiện đóng vai trò quan trọng đối với sự hoạt động của máy xịt rửa xe.

Phụ kiện máy rửa xe tốt thì chiếc máy rửa xe sẽ bền đẹp và hoạt động tốt hơn
Phụ kiện máy rửa xe tốt thì chiếc máy rửa xe sẽ bền đẹp và hoạt động tốt hơn

– Ống dây cao áp

Tên gọi khác của ống dây cao áp là dây rửa xe áp lực cao, ống phun áp lực… Phụ kiện đảm nhiệm sự kết nối giữa đầu của nguồn nước từ máy ra  ngoài với súng phun. Chất liệu dùng để sản xuất ống dây cao áp cao cấp. Thiết bị được sản xuất trên công nghệ hiện đại, khả năng chịu lực tốt, độ bền cao nên dễ dàng kết nối với các loại súng và vòi phun khác.

Chiều dài của dây cao áp thường có độ dài từ 10 – 15m nên rất phù hợp với nhu cầu xịt rửa ở khoảng cách xa. Những công việc cần tới phạm vi phun rửa lớn như tưới cây, rửa chuồng trại, vệ sinh sàn nhà xưởng… mang lại hiệu quả cao. 

Điểm cộng cho loại ống dây cao áp ở máy xịt rửa xe ô tô đó là người dùng không cần phải di chuyển thiết bị rửa xe nhiều lần mà công việc vẫn hiệu quả. Từ đó, người dùng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức lao động. 

– Súng phun

Chi tiết súng phun được kết nối với ống cao áp. Thiết kế của chi tiết gồm cò súng, đầu gắn béc phun. Người dùng có thể điều chỉnh được lượng nước thoát ra liên tục với các góc khác nhau để phục vụ công việc. Tại các khu vực khe kẽ, ngóc ngách như gầm, bánh xe thì người dùng có thể vệ sinh tiện lợi, nhanh chóng trong các công việc như tưới cây, phun rửa đồ gia dụng…

Súng phun là phụ kiện quan trọng của máy rửa xe
Súng phun là phụ kiện quan trọng của máy rửa xe

– Đầu béc phun

Thông thường, các phụ kiện đi kèm với súng phun đều gồm những loại béc 0º, 15º, 25º, 40º. Mỗi loại đầu béc này được thay vào đầu súng phun mỗi khi sử dụng để tạo thành các góc phun khác nhau. Tại mỗi vị trí vệ sinh cần sử dụng đầu phun hợp lý để việc rửa xe hiệu quả, nhanh chóng và lượng nước được tiết kiệm tối đa khi sử dụng.

– Bộ cọ và bàn chải

Ngoài những phụ kiện máy rửa xe mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên thì có một số model sản phẩm rửa xe còn được trang bị thêm bộ cọ rửa bằng bàn chải. Nhà sản xuất chế tạo chi tiết cán cọ từ nhựa ABS bền chắc, phụ tùng lông chải mềm mịn. Người dùng có thể dễ dàng vệ sinh thân, gương, mặt kính, bánh xe mà không lo bị trầy xước, gây mất thẩm mỹ. 

Tương tự như bộ cọ thì phụ kiện bàn chải được lắp vào đầu súng phun cũng rất dễ dàng. Mũi đầu chà được thiết kế đầu nhọn, khi vệ sinh từng góc khuất của nhà xưởng, sân vườn… phụ kiện thuận tiện len lỏi vào. Bàn chải cũng dễ dàng tháo lắp với đầu súng để phục vụ công việc chà rửa hiệu quả tại những vị trí trên cao hoặc xa mà tay người dùng không với tới.

Những phụ kiện máy rửa xe mà chúng tôi đề cập ở nội dung trên sẽ góp phần tạo nên hiệu quả làm sạch tối ưu. Hy vọng người dùng có thể hiểu hơn về chức năng của từng chi tiết đi kèm theo thiết bị rửa xe chuyên nghiệp để biết cách sử dụng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *